Bệnh trĩ có lây lan không?

Cập nhật: 17/10/2014 3:00 - 967 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ phát sinh do nhiều yếu tố trong sinh hoạt và công việc hàng ngày của bạn mà ra. Những yếu tố sinh hoạt đa phần mang yếu tố gia đình do đó nếu thường trong nhà có người mắc bệnh trĩ thì sẽ kéo theo một số người mắc phải.

Bệnh trĩ có lây lan không?

Đây là nỗi lo của rất nhiều người khi trong gia đình có người mắc bệnh.

Bệnh trĩ có lây lan không?

Bệnh trĩ

Điều kiện để phát sinh bệnh trĩ có thể là do yếu tố công việc bạn phải đứng hay ngồi quá lâu một chỗ trong nhiều giờ, việc này lặp lại hàng ngày kéo dài khiến vùng chậu bị chịu nhiều áp lực dồn nén. Việc ngồi hay đứng lâu cũng sẽ khiến máu kém lưu thông, các tĩnh mạch bị xơ cứng và phình to gây nên các búi trĩ.

Sinh hoạt ăn uống hàng ngày cũng tác động khá lớn trong việc tạo điều kiện cho trĩ phát triển. Thường xuyên ăn những đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ, uống nhiều rượu bia, thuốc lá, sử dụng chất kích thích như café, các loại nước có gas,…khiến hệ tiêu hóa và cơ thể mất cân bằng, gây hại cho cơ thể của bạn.

Sự kết hợp của áp lực vùng chậu, cùng với chế độ sinh hoạt không lành mạnh nêu trên kéo dài dẫn đến phát sinh trĩ.

Bệnh trĩ có lây lan không?

Thay đổi chế độ sinh hoạt phòng tránh bệnh trĩ

Bệnh trĩ không phải là bệnh lây nhiễm mà nó có tính chất hệ thống theo dây truyền. Do truyền thống sinh hoạt của nước ta là theo gia đình, hầu hết các thành viên trong gia đình đều có lối sống và cách ăn uống như nhau, ít có sự phân biệt và chế độ ăn uống riêng. Như vậy có thể kết luận rằng trĩ là bệnh có tính gia đình chứ không phải có tính lây lan.

=> 6 cách khắc phục bệnh trĩ khi mang thai cho phụ nữ

Khắc phục bệnh trĩ trong gia đình thế nào?

Khi trong gia đình có người mắc bệnh trĩ các thành viên khác nên thay đổi chế độ sinh hoạt hàng ngày, chăm chỉ tập luyện, chế độ ăn uống cũng cần cải thiện, thêm rau xanh, và các thực phẩm nhuận tràng, có lợi cho tiêu hóa phòng tránh táo bón. Có chế độ làm việc hợp lý, tránh thức khuya và stress nặng.

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img