Những thắc mắc của bệnh nhân trĩ

Cập nhật: 26/09/2014 8:23 - 1192 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Những thắc mắc về bệnh trĩ sẽ được các bác sĩ của phòng khám Thiên Hòa giải đáp một cách chi tiết dựa trên những kinh nghiệm công tác và quá trình điều trị cho bệnh nhân trĩ.

Tại sao tôi lại mắc bệnh trĩ?

Bệnh trĩ phát sinh chủ yếu là do chế độ sinh hoạt, ăn uống, học tập và làm việc của bạn mà ra. Ăn nhiều đồ ăn cay nóng, nhiều chất kích thích,…khiến trĩ có điều kiện phát triển.

Những ai dễ mắc bệnh trĩ?

Với những người ít vận động, ngồi lâu, đứng lâu một chỗ hay làm việc nặng, thường xuyên nhịn đại tiện, táo bón, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, người già… là những người có nguy cơ mắc trĩ cao hơn so với những đối tượng khác.

Những thắc mắc của bệnh nhân trĩ

Tại sao tôi lại mắc bệnh trĩ?

Làm gì để phát hiện bệnh trĩ?

Trĩ ở giai đoạn đầu thường phát triển âm thầm, thi thoảng có dấu hiệu như căng tức hậu môn, ngứa, đại tiện khó khăn, đại tiện ra máu. Đây là những biểu hiện sớm mà bạn phải chú ý và quan tâm nhiều đến bản thân mới có thể phát hiện được.

Có những loại trĩ nào?

Trĩ thông thường được chia làm 2 loại: Trĩ nội, trĩ ngoại và phát sinh thêm trĩ hỗn hợp khi ở trên một bệnh nhân xuất hiện cùng lúc 2 loại trĩ nội và trĩ ngoại. Trĩ hỗn hợp thường xuất hiện vào giai đoạn cuối của trĩ nội.

Bệnh nhân trĩ phải làm gì?

Khi phát hiện bệnh trĩ bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và xác định loại trĩ, mức độ trĩ và phương pháp điều trị thích hợp. Vệ sinh hậu môn sạch sẽ, có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, tập luyện lành mạnh.

Bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật?

Bệnh trĩ nếu phát hiện sớm ở giai đoạn 1 và 2 sẽ có những biện pháp can thiệp nội khoa và tập luyện có thể giảm mức độ và khỏi bệnh. Tuy nhiên, trường hợp này là rất hiếm. Bệnh nhân trĩ ở giai đoạn 3 và 4  phải làm phẫu thuật càng sớm càng tốt. Trĩ chỉ có thể khỏi khi có những biện pháp can thiệp ngoại khoa (cắt búi trĩ). 

Những thắc mắc của bệnh nhân trĩ

Khi nào thì cần phẫu thuật bệnh trĩ?

Hiện nay, phương pháp PPH và HCPT là hai kỹ thuật  đang được khuyến khích sử dụng tại các cơ sở y tế chuyên khoa để đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh trĩ. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là đơn vị áp dụng kỹ thuật này vào điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và các bệnh hậu môn trực tràng có liên quan.  Nếu không may mắc phải căn bệnh khoa nói này bạn có thể đến Thiên Hòa để được điều trị.

=> Làm gì để nhanh chóng tiễn biệt bệnh trĩ?

Những thắc mắc của bệnh nhân trĩ nêu trên đã được các bác sĩ giải đáp một cách đầy đủ . Sớm điều trị bệnh sẽ giúp bạn hạn chế được những nguy hại mà bệnh có thể gây ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân, làm giảm chất lượng của cuộc sống.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img