Nguyên tắc điều trị trĩ như thế nào

Cập nhật: 12/09/2014 8:06 - 928 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Thoát khỏi bệnh trĩ là mong muốn của những người đang phải chịu nỗi dày vò của bệnh trĩ. Dưới đây là những nguyên tắc điều trị bệnh trĩ  giúp bạn  thoát khỏi tình trạng bệnh như hiện nay*

Nguyên tắc điều trị trĩ 

Theo các chuyên gia trĩ – hậu môn trực tràng nguyên tắc điều trị bệnh trĩ  cho bạn bao gồm:

Nguyên tắc 1: Tập luyện đều đặn. Tập thể dục đều đặn giúp bạn  có hệ tuần hoàn máu tốt hơn, thúc đẩy nhu động ruột, nhiệt độ cơ thể ổn định.

Nguyên tắc điều trị trĩ

Luyện tập giúp tuần hoàn máu tốt hơn

Nguyên tắc 2: Điều trị táo bón. Táo bón là một nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ, vì vậy để điều trị trĩ ,bạn cần loại bỏ những yếu tố gây nên bệnh. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, tăng cường bổ sung chất xơ và rau xanh, thực phẩm nhuận tràng. Không ăn những thức ăn cay nóng, nhiều gia vị, rượu bia thuốc lá, các chất kích thích, dầu mỡ,…

Nguyên tắc 3: Tập thói quen đại tiện thường xuyên, đúng giờ. Việc đại tiện ở một thời điểm mỗi ngày sẽ khiến bạn đại tiện dễ dàng hơn khi “quen dạ” ruột hoạt động mạnh hơn, giúp phân ra ngoài dễ dàng hơn rất nhiều so với việc giờ giấc không ổn định và bạn phải mất nhiều thời gian cho một lần đại tiện. Hậu môn mở quá lâu là một kiêng kỵ lớn với bệnh nhân trĩ.

Nguyên tắc 4: Uống đủ nước mỗi ngày. Cơ thể  được cung cấp nước đầy đủ mỗi ngày sẽ khiến cho bệnh nhân dễ dàng hấp thu dinh dưỡng, chuyển hóa và đào thải chất độc ra ngoài cơ thể hơn.

Nguyên tắc điều trị trĩ

Nguyên tắc 5: đi cắt trĩ. Bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được xác định mức độ bệnh và có phương pháp điều trị

=> Video phẫu thuật bệnh trĩ với kỹ thuật PPH

=> Bệnh trĩ có thể tự khỏi được không?

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img