Khi phát hiện bệnh trĩ bạn nên làm gì?

Cập nhật: 06/09/2014 4:11 - 809 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Rất nhiều người hoảng hốt khi phát hiên bệnh trĩ khó chịu và muốn thoát khỏi bệnh trĩ. Dưới đây là một số lời khuyên cho bệnh nhân trĩ sớm thoát khỏi sự dày dò vò của bệnh trĩ.

Khi phát hiện bệnh trĩ bạn nên làm gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa trĩ của phòng khám Thiên Hòa khi phát hiện bệnh trĩ bạn nên chú ý đến một số vấn đề sau:

1. Chú trọng về ăn uống

Việc ăn uống đúng cách có thể khiến người bị bệnh trĩ giảm bớt được nỗi khó chịu, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

– Hãy uống nhiều nước và ăn thức ăn có nhiều chất xơ sẽ khiến phân mềm hơn dễ dàng hơn khi đại tiện.

– Hạn chế ăn muối và kiêng các chất gia vị cay, nóng, cà phê, rượu, những thực phẩm chứa chất cafein. Muối có khuynh hướng giữ nước lại trong cơ thể, làm các tế bào và mạch máu trương căng ra, làm nặng hơn triệu chứng trĩ. Những gia vị cay, nóng và chất kích thích thường tạo cảm giác khó chịu khi phân đi qua hậu môn.

Khi phát hiện bệnh trĩ bạn nên làm gì?

Không nên rặn mạnh khi đại tiện

2. Đừng rặn, và không nên làm việc nặng

Hành động rặn sẽ làm trĩ lòi ra ngoài hậu môn nhiều hơn. Tương tự, bạn cũng sẽ phải gồng lên khi khiêng một vật nặng như tủ lạnh, bàn ghế… Trĩ thường xuất hiện do những tĩnh mạch bị trương căng lên. Hành động gồng hay rặn làm cao áp huyết trong các mạch máu và làm trương căng chỗ trĩ nhiều hơn nữa.

3. Nên rửa hậu môn sau khi đi vệ sinh

Thông thường, việc rửa sẽ làm hậu môn sạch hơn, tránh bị tổn thương là lau bằng giấy. Khi bạn bị trĩ, việc lau chùi bằng giấy thường gây đau đớn. Hoặc bạn có thể sử dụng giấy ướt để vệ sinh hậu môn.

4. Ngâm nước ấm

Việc ngâm nước muối ấm (15 phút mỗi ngày) thường xoa dịu được cơn đau của trĩ và làm trĩ bớt sưng lên. Bạn có thể xả nước ấm trong bồn tắm vừa đủ ngập qua hậu môn rồi ngồi bó gối hay ngồi xổm trong bồn cho đến khi cơn đau dịu bớt.

5. Chế độ sinh hoạt

Hết sức tránh đứng lâu, ngồi lâu, không nên ngồi xổm vì có thể ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu ở khoang xương chậu làm cho ứ máu tại các tĩnh mạch trĩ. Nên dùng hố xí bệt, tăng cường hoạt động thể lực, đặc biệt là vận động cơ bắp. Không nên vận động quá nhiều bạn có thể vận động bằng cách đi bộ mỗi ngày cũng đã rất có ích rồi.

Khi phát hiện bệnh trĩ bạn nên làm gì?

Ăn uống lành mạnh để đẩy lùi bệnh trĩ

Khi phát hiện bệnh trĩ bạn nên thực hiện theo những lời khuyên trên để  đẩy lùi bệnh trĩ. Bên cạnh đó đừng quên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị  kịp thời, kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống lành mạnh nêu trên để sớm đẩy lùi bệnh trĩ.

=> Video phẫu thuật bệnh trĩ với kỹ thuật PPH

Hiện nay, phòng khám Thiên Hòa đang áp dụng kỹ thuật PPH và HCPT để điều trị trĩ. Tùy thuộc vào mức độ bệnh lý của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn thực hiện phẫu thuật theo phương pháp kỹ thuật nào giúp bạn trở lại cuộc sống hàng ngày.

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img