Một số bệnh có khả năng đưa bạn đến với bệnh trĩ nhanh nhất

Cập nhật: 01/08/2014 8:04 - 536 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Mắc các bệnh về đường ruột như tiêu chảy, táo bón, vêm nhiễm vùng hậu môn,…nếu không chữa trị kịp thời sẽ khiến bạn rất dễ mắc bệnh trĩ. Vì vậy, khi phát hiện bệnh nên sớm điều trị dứt điểm đừng để gây ra những biến chứng nguy hại khác.

Theo các bác sĩ chuyên khoa trĩ – hậu môn trực tràng của phòng khám Thiên Hòa cho biết các dạng bệnh về hậu môn trực tràng và đường tiêu hóa có thể là những nguyên nhân sâu xa khiến bạn dễ mắc bệnh trĩ vì những biến chứng của nó.

Một số bệnh có khả năng đưa bạn đến với bệnh trĩ nhanh nhất

Táo bón khiến bạn dễ mắc bệnh trĩ

Một số bệnh có khả năng đưa bạn đến với bệnh trĩ nhanh nhất

1. Bệnh táo bón, tiêu chảy

Chế độ ăn uống không đảm bảo làm cho vùng hậu môn bị nóng, hoặc bị lạnh qua mức thì dẫn đến hiện tượng táo bón hoặc tiêu chảy. Uống nhiều rượu, hoặc ăn nhiều đồ ăn cay nóng đều kích thích không tốt lên trực tràng hậu môn, làm cho tĩnh mạch trĩ dễ bị sung huyết, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu trong tĩnh mạch, làm giảm khả năng chịu lực của thành tĩnh mạch.

2. Một số bệnh gây áp lực cho vùng hậu môn

Đối với những bệnh xơ cứng gan, sung huyết gan, bệnh tim làm cho tĩnh mạch hậu môn bị sung huyết, áp lực gia tăng, ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu trong tĩnh mạch trực tràng.

Một số bệnh có khả năng đưa bạn đến với bệnh trĩ nhanh nhất

Gặp bác sĩ để không phải đối mặt với trĩ

3. Các bệnh vùng bụng

Nguyên nhân được xác định là do mắc các bệnh u trong ổ bụng, u tử cung, u nang buồng trứng, phì đại tuyến tiền liệt, mang thai, ăn quá no, đi đại tiện quá lâu, đề làm cho áp lực trong ổ bụng gia tăng, cản trở quá trình tuần hoàn máu trong tĩnh mạch.

=> Làm gì để biết mình mắc bệnh trĩ?

=> Tôi đã thoát khỏi bệnh trĩ nhờ HCPT

4. Viêm nhiễm bộ phận hậu môn

Nhiều người mắc bệnh trĩ do bị viêm cấp tính, mãn tính ở hậu môn, tổ chức có tính đàn hồi ở thành tĩnh mạch bị xơ hóa, suy yếu, khả năng kháng lực không tốt làm cho tĩnh mạch bị phình to, bên cạnh các nguyên nhân khác sẽ dẫn đến bệnh trĩ.

Những căn bệnh có biến chứng mang lại căn bệnh trĩ cho bạn như đã nêu trên. Khi mắc một trong số những căn bệnh này bạn phải điều trị nhanh chóng và kịp thời để không phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của nó gây ra cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img