Làm gì để biết mình mắc bệnh trĩ?

Cập nhật: 06/07/2014 9:20 - 1335 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Thông thường một số người bệnh đến khi bệnh nặng hay đi khám bác sĩ mới biết mình mắc bệnh trĩ. Những trường hợp này hầu hết bệnh đã tiến triển nặng, gây khó khăn nhiều cho bệnh nhân trong sinh hoạt và công việc hàng ngày.

Để giúp bệnh nhân nhận biết và sớm phát hiện bệnh để chữa trị kịp thời nhằm hạn chế được những phiền toái mà bệnh gây nên cũng như  tránh được sự dày vò của bệnh trĩ gây ra. Các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn cách nhận biết bệnh trĩ.

Làm gì để biết mình mắc bệnh trĩ?

Quan sát, chú ý đến những biểu hiện bất thường của vùng hậu môn để phát hiện và xử lý nhanh những tình huống của bạn.

Làm gì để biết mình mắc bệnh trĩ?

Đại tiện ra máu do trĩ

1. Quan sát hậu môn

Thông thường bệnh nhân trĩ sẽ có hiện tượng đại tiện ra máu ở giai đoạn đầu. Ban đầu, máu chảy rất kín đáo, tình cờ, bệnh nhân phát hiện khi nhìn vào giấy vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn. Về sau, mỗi khi đi cầu, người bệnh phải rặn nhiều do táo bón, máu chảy thành giọt hay thành tia. Muộn hơn nữa, cứ mỗi lần đi cầu, đi đứng nhiều hoặc ngồi xỗm thì máu lại chảy. Có khi máu chảy rất nhiều khiến bệnh nhân bị mất máu.

Sau thời gian chảy máu bệnh nhân mắc trĩ sẽ có những vật lạ (búi trĩ) xuất hiện ở hậu môn, tùy thuộc vào từng loại trĩ. Ở trĩ nội trĩ có thể thụt vào sau khi thải phân ra, đến giai đoạn cuối trĩ không thụt vào trong được và nằm ngoài hậu môn. Ngược lại trĩ ngoại thì nằm ngay phía ngoài hậu môn, trĩ hỗn hợp phức tạp hơn hai loại này.

2. Cảm giác đau, ngứa hậu môn

Bệnh nhân mắc trĩ sẽ có cảm giác đau, ngứa ngáy do các búi trĩ bị tắc nghẽn, và tiết dịch nhày, có thể là viêm nhiễm hoặc kèm các ổ apxe. Cảm giác đau đớn nhất là khi làm việc nặng, các búi trĩ sa nhiều.

3. Cảm giác bồn chồn khó chịu

Khi mắc trĩ bị hạn chế bởi giờ giấc đại tiện, lo sợ cảm giác đau đớn, ngồi hay đứng cũng khiến bạn khó chịu công thêm sự suy nghĩ về nỗi phiền toái khiến bạn căng thẳng, kém ăn, mất ngủ khiến bạn luôn trong trạng thái bồn chồn, đứng ngồi không yên.

Làm gì để biết mình mắc bệnh trĩ?

Kỹ thuật PPH và HCPT điều trị trĩ hiệu quả

Người mắc bệnh trĩ nếu chú ý quan sát những biểu hiện bất thường của cơ thể, có thói quen khám sức khỏe định kỳ sẽ sớm phát hiện bệnh và có cơ hội chữa trị bệnh tốt hơn, nhanh chóng và giảm được tác hại của bệnh gây nên.

=> Kỹ thuật PPH và HCPT sử dụng tại phòng khám Thiên Hòa như thế nào?

=> Làm gì khi mắc các bệnh lý hậu môn trực tràng?

Về phương pháp điều trị bệnh trĩ, hiện nay y khoa phát triển, với kỹ thuật PPH và HCPT công nghệ Mỹ hiện đại nhất hiện nay, đang được áp dụng tại phòng khám Thiên Hòa với những ưu điểm vượt trội; cắt trĩ nhanh chóng, hiệu quả, an toàn, điều trị một lần duy nhất, không gây chảy máu và đau đớn. Nếu có nhu cầu chữa trị bệnh bạn có thể đến với chúng tôi để được trải nghiệm phương pháp kỹ thuật này.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img