Vì sao nhiều người chọn phẫu thuật xâm lấn tối thiểu để điều trị bệnh trĩ?

Cập nhật: 22/03/2014 13:59 - 1127 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là một trong những bệnh hậu môn trực tràng thường gặpở tất cả mọi người. Đặc biệt tỉ lệ những người làm việc tại văn phòng, lái xe, công nhân mắc bệnh trĩ ngày càng cao, tỉ lệ này cao gấp đôi ở những người làm các công việc khác. Mặc dù bệnh trĩ không trực tiếp ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh, nhưng lại có những ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc và cuộc sống hàng ngày, khiến họ phiền não, buồn chán.

Có thể phân bệnh trĩ thành ba loại: Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Ngoài biểu hiện lâm sàng của ba loại trĩ này không giống nhau, phương pháp điều trị cũng khác nhau. Thường khi người bệnh mới phát hiện bản thân mình mắc bệnh trĩ, họ lập tức tới hiệu thuốc mua một số loại thuốc điều trị bệnh trĩ như thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc nhét hậu môn. Khi tình trạng bệnh nặng và người bệnh không chịu được nữa, họ mới tới bệnh viện để làm thủ thuật và điều trị bệnh. Nhưng việc dùng thuốc điều trị và phẫu phẫu không phải tất cả các trường hợp đều đạt hiệu quả như ý muốn, ngược lại có thể gây ra một số tác dụng phụ.

Vì sao nhiều người chọn phẫu thuật xâm lấn tối thiểu để điều trị bệnh trĩ?

Những mặt hạn chế của thuốc điều trị bệnh trĩ:

Các loại thuốc uống, thuốc bôi  hoặc thuốc nhét vào hậu môn dùng điều trị bệnh trĩ không thể điều trị bệnh trĩ khỏi hẳn chỉ là một cách thức trong việc hỗ trợ điều trị trĩ, thúc đẩy quá trình hồi phục.

Một số trường hợp, bệnh đã bước vào giai đoạn nghiêm trọng, cơn đau khi ngồi hoặc đi đại tiện chảy máu và đau nhiều hơn nhưng người bệnh vẫn lạm dụng thuốc để làm giảm các cơn đau này. Việc này không những không làm giảm cơn đau mà còn khiến cho tình trạng bệnh tồi tệ hơn. Dân gian vẫn có câu “một phần thuốc ba phần độc” để nói về mức độ nguy hiểm khi sử dụng thuốc không đúng sẽ làm tăng tác dụng phụ của thuốc. Nếu như bệnh nhân mắc bệnh trĩ sử dụng thuốc trong thời gian dài, các thành phần không tốt của thuốc tích tụ gây ảnh hưởng tới chức năng gan, tạo gánh nặng cho quá trình đào thải độc tố của thận.

Hạn chế của phương pháp phẫu thuật trĩ truyền thống

So với việc dùng thuốc thì phương pháp phẫu thuật trĩ truyền thống cho thấy hiệu tương đối quả nhanh, nhưng bệnh nhân mất nhiều thời gian với việc đau đớn và hồi phục sau thủ thuật. Từ đó khiến nhiều bệnh nhân không muốn phẫu thuật cắt trĩ. Sau khi thủ thuật hoàn thành, bệnh nhân sẽ chịu một số ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống hàng ngày, thậm chí cảm thấy khó khăn trong việc đi lại. Việc hồi phục nhanh hay chậm sau khi làm phẫu thuật cần dựa vào sức đề kháng của từ bệnh nhân. Thông thường phải mất một thời gian dài bệnh nhân mới hồi phục sức khỏe hoàn toàn.

Phương pháp xâm lấn tối thiểu trong phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp tốt nhất, an toàn, nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao.

Vì sao nhiều người chọn phẫu thuật xâm lấn tối thiểu để điều trị bệnh trĩ?

Mấy năm gần đây, phương pháp xâm lấn tối thiểu đã được áp dụng trong việc thực hiện các thủ thuật điều trị bệnh hậu môn trực tràng.  Nhận thấy ưu điểm của phương pháp này, Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa đã nhập thiết bị phẫu thuật nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho những bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Với hiệu quả rõ rệt, thời gian hồi phục nhanh hơn, không ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc của bệnh nhân sau khi xuất viện. Bệnh nhân không cần chờ đợi thời gian vài tháng để sức khỏe hồi phục hoàn toàn như phương pháp cắt trĩ truyền thống. Sau khi kiểm tra và phân loại bệnh trĩ, các bác sĩ sẽ có phương án làm phẫu thuật điều trị bệnh trĩ cho bệnh nhân.

Các phương pháp xâm lấn tối thiểu gồm:

1. Phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT an toàn, triệt để, đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh rò hậu môn.

HCPT là phương pháp xâm lấn tối thiểu, kết hợp với việc sử dụng khí Hydrogen trong quá trình làm phẫu thuật giúp xác định chính xác các lỗ rò từ đó xử lý triệt để các lỗ rò này. Với một vết rạch nhỏ, sau đó dùng dao đốt rạch tiếp để dẫn các dịch mủ tích tụ trong lỗ rò ra ngoài, biến khâu phức tạp nhất trong việc điều trị rò hậu môn trở thành đơn giản, đồng thời điều trị bệnh, không gây tổn thương cho chức năng của hậu môn, thu nhỏ 2/3 vết thủ thuật, giảm mức độ tổn thương trong quá trình thủ thuật xuống mức thấp nhất.

2. Phương pháp PPH là phương thức tốt nhất trong việc điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

Phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu PPH hay còn gọi là phương pháp “ cắt niêm mạc trĩ”, đây là một phương pháp thủ thuật điều trị bệnh trĩ tận gốc mới nhất hiện nay. Vận dụng phương thức dập ghim để loại bỏ búi trĩ, ưu điểm của phương pháp này là rút ngắn quá trình điều trị, đem lại hiệu quả nhanh chóng .

3. COOK là phương pháp tốt nhất cho việc điều trị bệnh trĩ nội

Cook là hệ thống máy tự động trong việc thực hiện phẫu thuật trĩ nội, với hình dáng  giống như đầu súng hình trụ có độ dài khoảng 1,5-3cm sẽ tạo thành nút thắt buộc chặt vùng trĩ nội, giảm tình trạng chảy máu, giảm sưng nề. Khu vực trĩ nội bị thắt chặt do không được  cung cấp máu nên teo nhỏ, hoại tử  mất đi từ đó trĩ nội đã được điều trị triệt để. Hiện nay, đây được coi là phương pháp điều trị bệnh trĩ đem lại hiệu quả nhất.

Xem thêm kỹ thuật PPH và HCPT

Trên đây là một số thông tin liên quan đến các phương pháp điều trị bệnh trĩ. Nếu bạn có thắc mắc có thể liên hệ theo đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img