Phương pháp cắt trĩ hiệu quả hiện nay

Cập nhật: 20/11/2015 15:05 - 1754 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Cắt trĩ là thủ thuật cắt bỏ các búi trĩ để điều trị bệnh đối với những trường hợp bệnh trĩ nặng, các búi trĩ đã được hình thành. Vậy, phương pháp cắt trĩ hiệu quả hiện nay là gì?

Vì sao phải tiến hành thủ thuật cắt trĩ?

Đặc điểm điển hình của bệnh trĩ chính là sự xuất hiện của các búi trĩ ở phía dưới hoặc phía trên đường lược. Những búi trĩ tự động thụt vào sau khi đi đại tiện sẽ gây ra các viêm nhiễm ở các mức độ khác nhau tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân kéo theo nhiều bệnh về hậu môn trực tràng khác cùng xuất hiện như nứt kẽ hậu môn khiến người bệnh phải chịu nhiều đau đớn.

Thêm vào đó, các búi trĩ khi bị nghẹt và lòi ra ngoài hậu môn về lâu dài sẽ không thể tự thụt vào  nữa cản trở quá trình đi đại tiện, thải chất độc ra khỏi cơ thể, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh.

Nguy hiểm hơn nữa, tình trạng bệnh kéo dài, đi ngoài ra máu nghiêm trọng, máu chảy thành từng tia khiến người bệnh bị thiếu máu trầm trọng, thậm chí có thể tử vong nếu gặp tai biến và không được cấp cứu kịp thời.

Phương pháp cắt trĩ tốt nhấtTiến hành thủ thuật cắt trĩ để điều trị bệnh trĩ

Phương pháp cắt trĩ hiệu quả

Hiện nay với sự tiến bộ vượt bậc của nền y học hiện đại, có nhiều phương pháp cắt trĩ đã và đang được áp dụng phổ biến như cắt khoanh niêm mạc, cắt từng búi trĩ, phương pháp Longgo, PPH, HCPT. Trong đó, PPH và HCPT là 2 kỹ thuật điều trị bệnh trĩ đã được các chuyên gia trên thế giới kiểm chứng.

PPH là kĩ thuật cắt trĩ đặc trị bệnh trĩ nội còn HCPT là kĩ thuật có thể áp dụng cho các dạng trĩ nội, ngoại, trĩ hỗn hợp. 2 kĩ thuật này có thể khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại của các phương pháp cắt trĩ truyền thống trước kia.

Cắt trĩ theo phương pháp truyền thống, người bệnh thường phải chịu nhiều đau đớn, chảy nhiều máu, nguy cơ gặp các tai biến xấu cao. Còn thủ thuật cắt trĩ bằng PPH và HCPT với việc sử dụng phương pháp gây tê tiên tiến, người bệnh sẽ không phải chịu đau đớn* như trước kia, ít chảy máu, phẫu thuật lại nhanh gọn*, thời gian phục hồi nhanh*, nguy cơ tái phát bệnh được giảm thiểu*.

Phương pháp cắt trĩ tốt nhấtThực hiện thủ thuật cắt trĩ theo kĩ thuật HCPT

Ưu điểm của công nghệ PPH/HCPT:

– Thời gian thực hiện thủ thuật nhanh*, ít đau, ít chảy máu.

– Hiệu quả điều trị bệnh cao*, an toàn tuyệt đối cho người bệnh*, không gây tổn thương đến vùng hậu môn trực tràng và các bộ phận lân cận*.

– Sau khi cắt trĩ, người bệnh chỉ mất một khoảng thời ngắn để hồi phục sức khỏe*, không ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc*.

– Ngăn chặn khả năng tái phát bệnh*.

Lưu ý sau khi cắt trĩ

Sau khi cắt trĩ, bệnh nhân nên lưu ý một số điều sau:

– Giữ gìn vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ, đặc biệt là sau mỗi lần đi đại, tiểu tiện.  

– Ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ, dễ tiêu hóa, bổ sung nước hàng ngày,… để ngăn ngừa nguy cơ táo bón.

Mặc quần áo rộng rãi,  vùng mổ trĩ luôn khô thoáng, không ẩm ướt.

-Dùng lá thầu dầu tía đắp nên vết trĩ

– Tránh xa những loại thực phẩm, đồ uống có chất cứ kích thích, cay, nóng gây nhiệt cho cơ thể,… và không nên quan hệ tình dục ngay sau khi cắt trĩ rất vì dễ làm rạn nứt vết thương và gây viêm nhiễm cho vùng hậu môn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img