Cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả tại Hà Nội

Cập nhật: 20/11/2015 12:03 - 2013 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ! Em bị bệnh trĩ độ 4 và muốn được chữa khỏi bệnh sớm nhất có thể. Em có tìm hiểu thông tin trên mạng và được biết cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả nhất* là tiến hành thủ thuật cắt trĩ mà trong đó nổi bật là 2 kĩ thuật HCPT và PPH. Vậy, bác sĩ có thể giúp em hiểu rõ về 2 kĩ thuật này được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

(P.T.T – Thái Nguyên)

Bạn thân mến! Bệnh trĩ là bệnh lý về hậu môn trực tràng phổ biến hiện nay. Bệnh gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt, ảnh hưởng xấu đến đời sống và sức khỏe nên cần được điều trị càng sớm càng tốt. Đối với bệnh trĩ, muốn điều trị hiệu quả theo phương pháp thích hợp thì cần căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người để đưa ra phương pháp điều trị tương ứng. Do đó, điều mà người bệnh cần làm chính là đi khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để biết rõ về tình trạng bệnh của mình, từ đó các bác sĩ sẽ tư vấn liệu trình điều trị phù hợp.

Cách điều trị bệnh trĩ theo từng dạng bệnh

– Đối với bệnh trĩ nội: Bệnh nhẹ sẽ sử dụng thuốc điều trị kết hợp thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt một cách khoa học. Còn bệnh nặng sẽ tiến hành phẫu thuật cắt trĩ.

– Đối với bệnh trĩ ngoại: Bệnh mới hình thành sẽ được điều trị bằng cách sử dụng các loại thuốc kháng sinh, trợ mạch,..để giảm dần các triệu chứng của bệnh. Bệnh nặng sẽ tiến hành điều trị bằng ngoại khoa bằng cách cắt bỏ bóc tách huyết khối trĩ và cắt bỏ búi trĩ hoặc điều trị bệnh trĩ ngoại bằng thủ thuật như cắt trĩ, đốt bằng dao điện hoặc đốt búi trĩ bằng laser CO2.

Cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả tại Hà NộiĐiều trị bệnh trĩ cần căn cứ vào dạng bệnh cụ thể

Với trường hợp của bạn, bệnh đã phát triển đến cấp độ 4 – cấp độ nghiêm trọng của bệnh trĩ, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp tiến hành thủ thuật cắt bỏ các búi trĩ, ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh về sau.

Kĩ thuật PPH – Kĩ thuật điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả 

PPH được xem là kĩ thuật đặc trị bệnh trĩ nội, PPH hoạt động trên lý thuyết về đệm hậu môn. Khi cắt trĩ, giữ lại đệm hậu môn, cắt khâu theo dạng vòng phần trĩ và niêm mạc trĩ, các tổ chức dưới niêm mạc, đồng thời khâu nối tức thì. Trong điều trị bệnh trĩ, kỹ thuật PPH thắt chặn tĩnh mạch cung cấp máu vào búi trĩ, cố định các tổ chức bị sa ra ngoài, giúp vùng hậu môn trực tràng khôi phục lại trạng thái bình thường.

Cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả tại Hà NộiPhương pháp chữa trị bệnh trĩ  nội hiệu quả bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH

Video cắt trĩ bằng PPH

Kĩ thuật HCPT – Kĩ thuật chữa bệnh trĩ hiệu quả 

Kĩ thuật HCPT được áp dụng điều trị cho tất cả các dạng chủ yếu của bệnh trĩ: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Kĩ thuật này hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng kim bấm tròn đặc biệt thông qua hậu môn vào trực tràng, giữ lại đệm hậu môn, cắt bỏ hoàn toàn các búi trĩ, cố định các tổ chức bị sa ra ngoài, hoàn toàn không gây đau đớn. Kĩ thuật này vừa có thể giúp người bệnh loại bỏ dứt điểm các búi trĩ, điều trị bệnh triệt để, ngăn chặn khả năng tái phát. Tuy nhiên hiệu quả điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img