Những nguy hại của bệnh trĩ và cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

Cập nhật: 20/11/2015 10:10 - 2145 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ được hình thành do các đám rối tĩnh mạch trĩ ở xung quanh hậu môn bị giãn ra quá mức. Các triệu chứng cơ bản của bệnh thường là đi ngoài ra máu, cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở hậu môn, hình thành các búi trĩ ở phía trong hoặc ngoài đường lược,..gây ra nhiều nguy hại ảnh hưởng xấu đến cả cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Để biết những nguy hại của bệnh trĩ và cách chữa bệnh trĩ hiệu quả, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Những nguy hại của bệnh trĩ

– Gây bất tiện trong sinh hoạt khi vùng hậu môn thường xuyên bị ngứa rát.

– Bệnh trĩ khiến người bệnh mắc chứng thiếu máu trầm trọng, người xanh xao, thiếu sức sống, ảnh hưởng đến trí nhớ, thị lực khi máu ra nhiều trong khi đi đại tiện.

– Không chỉ thế người bệnh còn có thể bị ngứa rát và đau đớn khi quan hệ từ đó làm giảm ham muốn của cả 2, ảnh hưởng đến đời sống và chất lượng tình dục.

 – Tình trạng viêm nhiễm ở hậu môn xảy ra khi các búi trĩ được hình thành có thể kéo theo nhiều bệnh khác về hậu môn trực tràng cùng xuất hiện như nứt kẽ hậu môn,…khiến sức khỏe của người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những nguy hại của bệnh trĩ và cách chữa bệnh trĩ hiệu quảBệnh trĩ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh

– Biến chứng của bệnh trĩ có thể gây tắc trĩ ngoại khi các tĩnh mạch bị vỡ, tạo ra các bọc máu gia tăng áp lực vùng hậu môn gây sung huyết vùng hậu môn khiến người bệnh cảm thấy rất đau rát, khi các cục máu đông sẽ gây ra hoại tử.

– Hoặc làm tắc mạch trĩ nội gây đau ở sâu bên trong và làm cho người bệnh luôn có cảm giác khó chịu khi lúc nào cũng có cảm giác như có vật lạ nằm trong lòng ống hậu môn.

– Các búi trĩ để lâu ngày sẽ bị sa nghẹt không đẩy lên được do bị phù nề sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy rất đau đớn, có thể gây hoại tử, lở loét và nhiễm khuẩn.

– Biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ, thường là gây ra ung thư trực tràng, đe dọa nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

Việc chữa trị bệnh trĩ cần căn cứ vào từng dạng bệnh cụ thể (trĩ nội hay trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp) và mức độ nghiêm trọng của bệnh (bệnh nặng hay nhẹ) để đưa ra phương pháp điều trị tương ứng.

– Với những trường hợp bệnh nhẹ (trĩ độ 1) khi các búi trĩ chưa được hình thành thì có thể chữa trị bằng việc sử dụng các loại thuốc đặc trị dưới dạng thuốc uống, thuốc bôi,…kết hợp với việc thực hiện lại chế độ ăn uống, sinh hoạt một cách khoa học.

-Sử dung cây huyết dụ điệu trị bệnh trĩ

– Với những trường hợp bệnh nặng (thường là trĩ độ 2, 3, 4) thì cách điều trị bệnh hiệu quả chính là tiến hành can thiệp ngoại khoa, thực hiện thủ thuật cắt trĩ để cắt bỏ toàn bộ búi trĩ, loại bỏ mầm mống gây bệnh.

Những nguy hại của bệnh trĩ và cách chữa bệnh trĩ hiệu quảThủ thuật cắt trĩ theo kĩ thuật HCPT điều trị bệnh trĩ hiệu quả

PPH và HCPT là 2 kĩ thuật sử dụng công nghệ Mỹ điều trị trĩ hiện nay và được áp dụng  phổ biến cho nhiều đối tượng khác nhau, đồng thời làm cho búi trĩ không thể to thêm được nhờ khả năng ngăn chặn các huyết quản cung cấp máu cho búi trĩ. Trong đó, PPH là kĩ thuật cắt trĩ được áp dụng để đặc trị bệnh trĩ nội, HCPT là kĩ thuật được áp dụng cho tất cả* các dạng của bệnh trĩ (trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp).

Dấu hiệu của bệnh trĩ và cách chữa bệnh trĩ dứt điểmMáy cắt trĩ HCPT

Video cắt trĩ bằng PPH – Máy đặc trị trĩ nội

Video mô phỏng cắt trĩ bằng PPH

Hi vọng những thông tin được đề cập đến ở trên đã giúp bạn hiểu rõ những nguy hại của bệnh trĩ và lựa chọn được cách chữa trị bệnh trĩ thích hợp cho trường hợp của mình. 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img