Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

Cập nhật: 19/11/2015 15:44 - 2762 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là một trong những bệnh về hậu môn trực tràng phổ biến và dễ tái phát nếu không tìm được phương pháp điều trị bệnh  đúng cách. Vậy, cách điều trị bệnh trĩ hiện nay là gì?

Để điều trị trĩ trước tiên chúng ta cần xem mình đang mắc loại trĩ nào và đang ở mức độ nặng hay nhẹ.

Bệnh trĩ được chia làm 3 loại

– Trĩ nội: là bệnh mà các búi trĩ xuất phát từ các đám rối mạch máu tĩnh mạch ở bên trong hậu môn phía trên đường lược.

– Trĩ ngoại: là bệnh mà các búi trĩ xuất phát từ bên dưới đường lược và thường được che phủ bởi niêm mạc hoặc da ở rìa hậu môn.

– Trĩ hỗn hợp: là bệnh được hình thành do có sự kết hợp giữa các búi trĩ nội lẫn các búi trĩ ngoại.

Cách chữa bệnh trĩ dứt điểmBệnh trĩ được chia thành 3 loại khác nhau

Cấp độ của bệnh trĩ

cap-do-tri4 cấp độ của bệnh trĩ

Cách chữa bệnh trĩ 

– Với trĩ loại nhẹ cấp độ 1:

Lúc này búi trĩ mới bắt đầu hình thành nên việc chữa trị bệnh trĩ tương đối dễ, vì mới ở giai đoạn đầu nên bạn có thể không phải tìm tới phương pháp tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hay cắt búi trĩ. Khi bạn đến cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn trực tràng, các bác sĩ sẽ kiểm tra và kê đơn thuốc, cần dùng theo đúng liều lượng và chỉ định của bác sĩ đồng thời thay đổi thói quen sinh hoạt ăn uống là có thể khỏi bệnh.

– Với trĩ cấp độ 2, cấp độ 3 và cấp độ 4

Ở cấp đội này các búi trĩ đã có hiện tượng sa ra ngoài, nhẹ thì có thể đẩy lên được, nặng thì phải dùng tay để đẩy lên. Những trường hợp này để chữa bệnh trĩ cần có sự can thiệp của các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại mà điển hình là kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT.

Kỹ thuật HCPT

Dấu hiệu của bệnh trĩ và cách chữa bệnh trĩ dứt điểmMáy HCPT giúp chữa trị mọi loại trĩ

Kĩ thuật HCPT áp dụng điều trị bệnh trĩ: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Kĩ thuật này hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng kim bấm tròn đặc biệt thông qua hậu môn vào trực tràng, giữ lại đệm hậu môn, tiến hành cắt phần niêm mạc trĩ tổn thương, thắt chặn các tĩnh mạch cung cấp máu đến búi trĩ, cố định các tổ chức bị sa ra ngoài, không gây đau đớn*. Kĩ thuật này vừa có thể giúp người bệnh loại bỏ các búi trĩ, điều trị bệnh hiệu quả*, vừa giúp người bệnh giảm thiểu khả năng tái phát bệnh.

Kỹ thuật PPH đặc trị TRĨ NỘI

Kỹ thuật PPH áp dụng công nghệ của Mỹ, là kỹ thuật tiên tiến và hiện đại. Tại Việt Nam và ở Hà Nội có rất ít cơ sở áp dụng được công nghệ này. Thiết bị này chỉ được dùng 1 lần cho 1 bệnh nhân nên chi phí đắt hơn so với kỹ thuật HCPT. PPH hoạt động trên nguyên lý là dùng một loại máy đặc thù gọi là máy ôn hợp PPH cắt đi lớp niêm mạc trực tràng bị đẩy lồi ra. 

nhung-uu-diem-cua-ky-thuat-xam-lan-toi-thieu-pph

Sau đây các bạn có thể xem video mô phòng cắt trĩ bằng PPH

Video mô phỏng cắt trĩ bằng PPH

Ưu điểm của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH

An toàn*: không phải cắt đệm hậu môn (giữ lại tầng sinh môn), duy trì được chức năng thường ngày của lỗ hậu môn, tránh được những biến chứng về hậu môn như hiện tượng hậu môn nhỏ hẹp lại…

Ít đau, ít chảy máu: đưa trĩ lò ra khỏi hậu môn về đúng vị trí của nó đồng thời cắt bỏ, cung cấp máu, không làm tổn thương* đến hậu môn cũng như các bộ phận lân cận, đặc biệt với chị em phụ nữ sẽ không ảnh hưởng đến tầng sinh môn.

Vết thương nhỏ, thời gian hồi phục 3-7 ngày sau khi tiến hành thủ thuật.

– Điều trị nhanh khỏi* nếu người bệnh sau khi điều trị làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ: Như tránh làm việc nặng, ăn đồ ăn có các chất cay nóng…

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img