Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Cập nhật: 05/10/2015 9:47 - 978 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Mỗi một bệnh đều có những phương pháp điều trị tương ứng với các mức độ khác nhau của bệnh. Với bệnh trĩ cũng vậy, hiện nay có không ít các cách chữa bệnh trĩ được áp dụng phổ biến như các mẹo dân gian, bài thuốc Đông y, sử dụng thuốc điều trị theo Tây y và  phẫu thuật cắt trĩ. Là người bệnh thì ai cũng mong muốn tìm cho mình biện pháp điều trị hiệu quả để vừa chữa khỏi bệnh lại vừa hạn chế được nguy cơ tái phát bệnh sau này. Vậy, cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả là gì?

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Bệnh trĩ được xem là bệnh về hậu môn trực tràng mà chúng ta rất dễ mắc phải, hơn thế nữa khả năng tái phát bệnh lại rất cao do nguyên nhân hình thành bệnh xuất phát từ chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Do đó, khi mắc bệnh trĩ điều mà người bệnh quan tâm chính là tìm cho mình cách điều trị hiệu quả và có khả năng giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh.

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhấtCách điều trị bệnh trĩ hiệu quả là gì?

Vậy, cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả là gì? Theo các bác sĩ chuyên khoa trĩ – hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì đối với bệnh trĩ, cách điều trị hiệu quả phải tương ứng với từng trường hợp, từng mức độ phát triển của bệnh khác nhau chẳng hạn như:

– Đối với trường hợp bệnh trĩ nhẹ mới chỉ ở giai đoạn đầu chưa hình thành búi trĩ thì cách điều trị hiệu quả chính là sử dụng một số loại thuốc đặc trị để tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm dần các triệu chứng và ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Thêm vào đó, người bệnh phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình cho phù hợp, tránh xa các loại đồ ăn cay nóng, các chất kích thích và thiết lập chế độ sinh hoạt một cách khoa học theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ để vừa chữa khỏi bệnh vừa ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhấtNgười bệnh nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả

– Đối với trường hợp bệnh trĩ ở cấp độ nặng, búi trĩ đã được hình thành kèm theo nhiều triệu chứng nghiêm trọng khác thì cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả lúc này chính là tiến hành thủ thuật cắt trĩ để loại bỏ các búi trĩ cũng như nguồn gốc của bệnh. Đồng thời, để quá trình điều trị đạt kết quả tốt người bệnh cần phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ, sử dụng các loại thuốc hỗ trợ điều trị và thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt đúng cách.

Vì vậy, để biết cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả, người bệnh không nên tự ý chữa trị tại nhà mà cần phải đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa thăm khám và chữa trị bệnh. Ngoài ra, người bệnh cũng nên chú ý, bệnh trĩ càng đi điều trị càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng của bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người bệnh cũng có thể qua Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ giàu kinh nghiệm của phòng khám tiến hành thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân, tình trạng bệnh và điều trị bệnh trĩ hiệu quả Với những người xuất hiện búi trĩ sa ra ngoài, phòng khám sẽ tiến hành điều trị khỏi bệnh bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH không gây đau đớn, ít chảy máu, sau thủ thuật hồi phục nhanh.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img