Bệnh trĩ điều trị như thế nào?

Cập nhật: 03/10/2015 9:36 - 981 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ! Tôi là Nguyễn Hồng Thái, 28 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, tôi bị bệnh trĩ đã mấy năm nay rồi và không có đi chữa trị ở cơ sở y tế. Tôi chỉ sử dụng một số loại thuốc uống, thuốc bôi kết hợp với nhiều cách chữa dân gian nhưng đến nay bệnh không thuyên giảm mà còn nặng hơn. Giờ mỗi lần đi vệ sinh búi trĩ lại sa ra ngoài hậu môn khiến tôi rất khó chịu và phải dùng tay đẩy vào. Tôi rất muốn nhanh chóng thoát khỏi cơn ác mộng này nhưng lại không biết bệnh trĩ điều trị như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất. Mong các bác sĩ tư vấn giùm ạ. Cảm ơn bác sĩ!

Anh Thái thân mến! Trước tiên các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin gửi lời cảm ơn anh vì đã chia sẻ và gửi câu hỏi cho chúng tôi qua chuyên mục hỏi đáp. Với câu hỏi của anh, bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ của phòng khám xin đưa ra câu trả lời như sau.

Bệnh trĩ điều trị như thế nào?

Chắc hẳn anh Thái cũng biết bệnh trĩ là một trong những bệnh về hậu môn trực tràng phổ biến hiện nay. Bất cứ ai cũng có thể trở thành đối tượng mắc bệnh, bệnh này một khi đã biến chứng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh.

Đối với bệnh trĩ cũng như các bệnh khác, muốn điều trị dứt điểm bệnh thì phải nắm rõ nguyên nhân và tình trạng bệnh. Do đó, trước tiên anh phải đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, nắm rõ tình trạng bệnh hiện tại của mình cũng như các bệnh mà anh đã từng gặp phải trước đây có liên quan đến việc hình thành và phát triển bệnh trĩ.

Bệnh trĩ điều trị như thế nào?Bệnh trĩ điều trị như thế nào?

Muốn chẩn đoán chính xác bệnh thì phải kết hợp thăm khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm phân, nội soi hậu môn trực tràng,…

Sau khi đã nắm rõ tình hình bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị thích hợp. Với những triệu chứng mà anh nhắc đến ở trên thì có thể nói bệnh trĩ mà anh gặp phải đã chuyển sang giai đoạn nặng, búi trĩ đã hình thành và sa ra ngoài hậu môn vì thế phương pháp điều trị triệt để nhất là tiến hành thủ thuật cắt trĩ kết hợp với việc sử dụng một số loại thuốc đặc trị.

Bệnh trĩ điều trị như thế nào?Người bệnh nên sớm đến cơ sở y tế để được điều trị bệnh trĩ

Hiện có 2 kĩ thuật cắt trĩ hiện đại đã và đang được áp dụng cho các trường hợp bệnh trĩ ở mức độ nghiêm trọng là PPH và HCPT. Mỗi kĩ thuật sẽ tương ứng với bệnh dạng bệnh trĩ mà bác gặp phải, HCPT thường áp dụng cho trường hợp bệnh trĩ ngoại, PPH thường được áp dụng điều trị bệnh trĩ nội. Đây là 2 kĩ thuật giúp người bệnh loại bỏ hoàn toàn các búi trĩ, chấm dứt sự phát triển của bệnh và ngăn ngừa nguy cơ tái phát về sau.

Với những thông tin ở trên chắc hẳn anh Thái đã biết bệnh trĩ điều trị như thế nào rồi chứ? Tình trạng bệnh của anh đang trở nên nghiêm trọng, vì vậy có thể nhanh chóng đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để sớm được các bác sĩ chuyên khoa điều trị dứt điểm bệnh, tránh những biến chứng của bệnh ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img