Cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu

Cập nhật: 25/09/2015 11:18 - 785 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ! Em năm nay 24 tuổi, đang mắc bệnh trĩ ở giai đoạn đầu với các triệu chứng như đi ngoài ra máu, ngứa rát hậu môn, thi thoảng em còn thấy như có một vật gì đó ở trong hậu môn cứ thò ra thụt vào làm em rất khó chịu mỗi lần đi đại tiện. Em nghe nói bệnh trĩ ở giai đoạn đầu chữa trị sẽ dễ dàng hơn. Vậy bác sĩ có thể chỉ giúp em cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Đây là câu hỏi của bạn Nguyễn Thùy Linh ở Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội gửi về cho các bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa trong chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Để giúp bạn Linh và các bạn khác cũng đang gặp trường hợp như bạn biết cách điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, bác sĩ phòng khám sẽ trả lời câu hỏi của bạn như sau.

Triệu chứng của bệnh trĩ giai đoạn đầu

Benh tri là bệnh thông thường mà chúng ta dễ gặp phải nếu chế độ ăn uống và sinh hoạt không khoa học. Ở giai đoạn đầu bệnh trĩ thường có các triệu chứng như bạn đang gặp phải ở trên. Lúc mới bắt đầu phát bệnh, bạn sẽ có triệu chứng ra máu khi đại tiện, máu chỉ ra từng giọt nhỏ nhưng sau này máu sẽ ra nhiều hơn khi bệnh đã trở nên nghiêm trọng. Còn như bạn nói có cảm giác như có vật gì ở hậu môn cứ thò ra lại thụt vào thì đây chính là biểu hiện của sự hình thành búi trĩ. Lúc này các tĩnh mạch ở vùng lược bắt đầu phình ra nhưng chưa sa xuống nên bạn mới có cảm giác như vậy.

Cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu

Bệnh trĩ ở giai đoạn đầu thường được điều trị bằng thuốc kết hợp với các biện pháp hỗ trợ từ việc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt của bạn để khống chế sự  phát triển của bệnh. Thông thường với cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu bằng thuốc, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người để cho người bệnh sử dụng các loại thuốc kháng viêm, giảm đau, hỗ trợ tĩnh mạch.

Cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầuĐiều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu bằng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ

Các loại thuốc này có tác dụng giúp bạn giảm đau, ngứa ở hậu môn do triệu chứng của bệnh trĩ gây ra, giải quyết chứng đi ngoài ra máu, đau rát, viêm ngứa hậu môn. Đồng thời chúng còn có thể chống co thắt đại tràng, làm cho các đám rối tĩnh mạch co lại khiến búi trĩ từ từ tiêu dần.

Các biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu mà bạn cần thực hiện đó là:

– Điều chỉnh lại chế độ ăn uống: tăng cường bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ, có tác dụng nhuận tràng. Đồng thời bạn cũng nên tránh những thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, thay vào đó là đồ ăn thanh đạm, dễ tiêu hóa. Bạn đừng quên bổ sung lượng nước cần thiết mỗi ngày cho cơ thể, bởi nước có vai trò rất quan trọng đối với việc vận hành của hệ tiêu hóa.

Cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầuĐiều chỉnh chế độ ăn uống hỗ trợ điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu

– Thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học:  bạn cũng không nên đứng hay ngồi quá lâu ở một tư thế, nên thường xuyên vận động để các cơ quan hoạt động thuận lợi hơn. Khi có nhu cầu thì nên đi vệ sinh ngay không nên nín nhịn làm gia tăng áp lực lên ổ bụng và khiến bệnh nặng hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu. Việc sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ phải có sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ. Vì vậy, bạn nên nhanh chóng đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh từ đó sẽ tư vấn cho bạn các loại thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả, an toàn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img