Cách chữa bệnh lòi dom như thế nào?

Cập nhật: 20/09/2015 10:29 - 1086 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trong các bệnh thông thường mà chúng ta dễ mắc phải hiện nay có một bệnh mà dân gian hay gọi là bệnh lòi dom. Nhiều người khi nghe nhắc đến bệnh này sẽ không khỏi thắc mắc bệnh lòi dom là gì? Cách chữa bệnh lòi dom như thế nào? Nếu bạn đã tìm qua nhiều tài liệu nhưng vẫn chưa hiểu rõ vấn đề này hãy theo dõi bài viết của bác sĩ chuyên khoa trĩ – hậu môn trực tràng Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sau đây.

Bệnh lòi dom là gì?

Bệnh lòi dom thực chất là một cách gọi khác của bệnh trĩ ở cấp độ nặng và búi trĩ đã bị sa một phần hoặc hoàn toàn sa ra khỏi hậu môn không thể tự thụt vào nữa. Tùy theo từng trường hợp, các búi dom có thể xuất hiện ở bên trong hoặc bên ngoài hậu môn. 

Cách chữa bệnh lòi dom như thế nào?Bệnh lòi dom là tên gọi khác của bệnh trĩ ở cấp độ nặng

Bệnh lòi dom sẽ có các triệu chứng như xuất hiện cục máu đông ở xung quanh hậu môn và gây đau đớn cho người bệnh. Kèm theo triệu chứng đi ngoài ra máu tươi, có nhiều chất dịch nhầy chảy ra sau khi người bệnh đi đại tiện gây viêm nhiễm, sưng tấy đỏ vùng hậu môn. Bệnh lòi dom càng để lâu càng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh nên cần được chữa trị sớm.

Cách chữa bệnh lòi dom như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa trĩ – hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì khi mắc bệnh lòi dom tức là bệnh nhân đã có hiện tượng sa búi trĩ, lúc này cho dù có áp dụng các biện pháp như điều trị bằng các loại thuốc uống, thuốc bôi hay các bài thuốc theo Đông y thì chỉ có thể tạm thời khống chế sự phát triển của bệnh chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn. Vì thế cách chữa bệnh lòi dom triệt để và hiệu quả nhất lúc này chính là tiến hành thủ thuật cắt trĩ để loại bỏ hoàn toàn các búi dom, chấm dứt các triệu chứng của bệnh.

Cách chữa bệnh lòi dom như thế nào?Thực hiện thủ thuật cắt trĩ chữa bệnh lòi dom

Hiện có nhiều kỹ thuật cắt trĩ hiện đại đã và đang được áp dụng phổ biến như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, PPH. Nếu trước đây các ca phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp truyền thống mặc dù có thể cắt bỏ búi dom nhưng lại gây đau đớn và khiến người bệnh mất nhiều máu, nguy cơ tai biến cao thì với 2 kỹ thuật cắt trĩ hiện đại này hoàn toàn khắc phục những hạn chế này. Đây là các kỹ thuật cắt trĩ không cần dùng đến dao mổ và thắt nút các mạch máu, vừa dễ dàng loại bỏ các búi trĩ vừa bảo vệ và không gây tổn thương cho các bộ phận lân cận lại không gây đau, ít chảy máu, khả năng hồi phục nhanh.

Với những thông tin cơ bản ở trên chắc hẳn người bệnh đã biết cách chữa bệnh lòi dom như thế nào rồi chứ? Nếu đang gặp phiền phức với căn bệnh này, bạn hãy nhanh chóng đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ thăm khám và tiến hành cắt trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH, điều trị dứt điểm, ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh lòi dom.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img