Cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Cập nhật: 14/09/2015 11:07 - 641 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Theo một số thống kê gần đây có khoảng 50% dân số nước ta mắc bệnh trĩ. Điều này cho thấy bệnh trĩ đã và đang trở nên phổ biến trong đời sồng mà chúng ta dễ mắc phải. Đối với hầu hết các bệnh nhân trĩ, điều mà họ quan tâm hàng đầu chính là tìm hiểu các cách có thể chữa khỏi bệnh trĩ mà không cần phải tiến hành phẫu thuật một phần vì sợ đau, một phần vì không muốn tốn kém chi phí. Trong đó , có thể kể đến một số cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật dưới đây.

Chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

Theo Đông y, thầu dầu có tính bình, vị ngọt, có tác dụng diệt khuẩn, nhuận tràng,…vì thế một số bệnh nhân trĩ đã lợi dụng điều này để sử dụng lá thầu dầu chữa bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía được người bệnh thực hiện như sau: lấy khoảng 3 – 4 lá thầu dầu tía cộng thêm khoảng 3 lá vông rửa sạch rồi giã nát bọc vào một miếng vải sạch, sau đó đắp vào vùng hậu môn khoảng 5 phút ( không nên để quá lâu). Thực hiện biện pháp này kèm theo kiêng không ăn đồ ăn cay nóng để giảm triệu chứng đi ngoài ra máu và giúp các búi trĩ dần dần thu vào.

Cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuậtChữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

 Chữa bệnh trĩ bằng gốc rau dền nấu đại tràng heo

Một trong những cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật nữa chính là sử dụng bài thuốc từ gốc rau dền kết hợp với đại tràng heo. Đây là món ăn giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm. Cách thực hiện cũng khá đơn giản người bệnh chỉ cần chuẩn bị khoảng 100g gốc rau dền rửa sạch rồi cắt khúc, kèm theo khoảng 150g đại tràng heo. Đem tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho vào nồi đổ lượng nước vừa phải và đun nhỏ lửa trong vòng 2 giờ. Sau đó, lấy gốc rau dền ra rồi cho thêm một chút muối vừa ăn vào nồi nước rồi ăn xác, uống nước.

Tập Yoga chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Đối với những trường hợp bệnh trĩ nhẹ, ngoài việc áp dụng các biện pháp chữa trị bệnh trĩ thông thường, người bệnh có thể tập các bài tập yoga đơn giản để giúp cơ thể thư giãn, tăng cường trương lực cơ vùng hạ vị, tăng sự lưu thông máu, co nhỏ búi trĩ. Người bệnh có thể tham khảo bài tập đơn giản sau đây: bài tập này người bệnh có thể áp dụng mọi lúc, mọi nơi. Trước tiên, bạn cần thả lỏng cơ thể, tập trung tinh thần về vùng bụng dưới. Sau đó, bắt đầu từ từ hít vào, khép và ép chặt 2 bên mông, đùi lại với nhau, lưỡi cong đưa lên áp vào hàm trên. Đồng thời, co thắt và thót vùng hậu môn lại như khi nhịn đại tiện. Tiếp theo, bạn cần nín thở và giữ nguyên tư thế này trong vài giây rồi từ từ thở ra, thả lỏng cơ vùng hậu môn về bình thường, lưỡi đưa xuống. lập lại động tác này khoảng 35 đến 40 lần và mỗi ngày tập 3-4 lần.

Cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuậtTập Yoga giúp bệnh nhân chữa bệnh trĩ nhẹ

Dùng thuốc theo Tây y chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Ngoài các cách ở trên, biện pháp chữa bệnh trĩ bằng cách sử dụng các loại thuốc theo Tây y cũng được các bệnh nhân trĩ áp dụng phổ biến. Cách chữa này chủ yếu là sử dụng các loại thuốc để uống hay đặt thuốc nơi búi trĩ bị sa ra ngoài để tăng sức bền của thành mạch, kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau trong khi đi đại tiện. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ áp dụng cho bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, khi chưa bị chảy máu nhiều, không gây nhiều đau đớn và viêm nhiễm.

Trên đây là một số cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật áp dụng cho những trường hợp bệnh trĩ nhẹ. Người bệnh nên lưu ý, các cách này chỉ có thể làm giảm triệu chứng của bệnh chứ không thể chữa khỏi dứt điểm. Vì vậy, những bệnh nhân mắc bệnh trĩ mức độ nặng hãy nhanh chóng đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh trĩ dứt điểm bằng các biện pháp y học hiện đại như PPH hoặc HCPT.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img