Bệnh trĩ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Cập nhật: 12/09/2015 11:42 - 514 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Thời gian mang thai là khoảng thời gian các bà bầu dễ mắc các bệnh thông thường như cảm cúm, chuột rút, bệnh trĩ. Với người bình thường, khi mắc bệnh trĩ đã cảm thấy rất khó chịu và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Với phụ nữ mang thai vì lúc này còn có sự xuất hiện của thai nhi nên các chị em lại càng lo lắng và không biết bệnh trĩ khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bà bầu giải đáp thắc mắc trên.

Bệnh trĩ khi mang thai do đâu?

Bệnh trĩ là bệnh mà chúng ta dễ mắc phải do chế độ ăn uống và sinh hoạt không khoa học. Đối với các bà bầu, nguyên nhân khiến các chị em mắc bệnh trĩ khi mang thai là do tử cung ngày càng được mở rộng để tạo điều kiện cho thai nhi phát triển nên đã gây áp lực lên tĩnh mạch vùng xương chậu cũng như tất cả cơ khác của người mẹ. Điều này sẽ làm chậm sự lưu thông máu khiến các tĩnh mạch bị căng hết cỡ cùng với sự gia tăng hóc môn progesterone trong thai kỳ cũng tạo ra áp lực lên các thành tĩnh mạch khiến những vùng này dễ dàng bị sưng, giãn ra và gây nên bệnh trĩ.

Bệnh trĩ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?Ít vận động là nguyên nhân khiến các bà bầu dễ bị trĩ khi mang thai

Thêm vào đó, khi mang thai các bà bầu cũng rất dễ bị táo bón do ít vận động, ngồi hoặc nằm quá lâu một chỗ, ăn nhiều thức ăn chứa quá nhiều các chất dinh dưỡng, thiếu rau xanh và chất xơ,… nên nguy cơ mắc bệnh trĩ là rất cao.

Bệnh trĩ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Vậy, bệnh trĩ khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Theo các bác sĩ chuyên khoa thì bệnh trĩ có ảnh hưởng rất lớn đến cả bà bầu và thai nhi. Trước hết, bệnh trĩ với các triệu chứng điển hình như đau, ngứa, rát hậu môn sẽ khiến các bà bầu khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng xấu đến tâm lý cũng như sức khỏe của chị em. Mặt khác, triệu chứng đi ngoài ra máu sẽ khiến bà bầu mắc bệnh thiếu máu kèm theo hiện tượng thiếu máu sinh lý do hồng cầu loãng hơn người bình thường sẽ làm cho sức khỏe của thai phụ không tốt.

Thêm vào đó, bệnh trĩ khiến các bà bầu khó chịu nên rất dễ nảy sinh cáu gắt, trạng thái tâm lý không ổn định cộng thêm việc thường xuyên mắc các bệnh như cảm cúm, chuột rút sẽ khiến cho sức khỏe của thai phụ càng ngày càng giảm sút. Một khi sức khỏe cũng như tâm lý của người mẹ không được tốt sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi làm cho em bé sinh ra dễ bị các dị tật bẩm sinh, sức khỏe kém,…

Bệnh trĩ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?Bệnh trĩ khi mang thai ảnh hưởng xấu đến cả thai phụ và đứa trẻ

Do đó, nếu bị bệnh trĩ khi mang thai, các bà bầu nên đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám và tư vấn những phương pháp điều trị bệnh trĩ thích hợp tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân cũng như sự phát triển của trẻ.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp chị em giải đáp thắc mắc bệnh trĩ khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Nếu còn gì thắc mắc, chị em có thể gọi tới tổng đài 04.3221.6952 để được các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img