Dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới

Cập nhật: 05/09/2015 17:28 - 1538 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì nữ giới có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao hơn nam giới do cấu tạo cơ thể và áp lực lên vùng ổ bụng khi mang thai, sinh nở,…do đó việc nhận biết dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới sẽ giúp các chị em sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới

Bệnh trĩ là bệnh mà mọi đối tượng đều gặp phải, khi mắc bệnh trĩ nữ giới cũng sẽ có những triệu chứng thông thường của bệnh như:

– Ban đầu khi mới phát bệnh, dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới sẽ là đi ngoài ra máu, chị em sẽ thấy có một chút máu lẫn trong phân hoặc dính trên giấy vệ sinh. Thông thường đối với nữ giới trong những ngày kinh nguyệt máu kinh ra nhiều thì khi đi vệ sinh kể cả đại tiện và tiểu tiện sẽ có hiện tượng ra máu. Tuy nhiên, nếu bị bệnh trĩ thì hiện tượng đi ngoài ra máu sẽ xảy ra kể cả những ngày thường không phải trong chu kỳ kinh nguyệt. Càng về sau máu càng ra nhiều hơn thậm chí có thể chảy thành từng giọt lớn hoặc chảy thành từng tia.

Dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giớiĐi ngoài ra máu là biểu hiện bệnh trĩ ở nữ giới

– Đi ngoài ra máu khiến chị em mệt mỏi, cơ thể suy nhược, da dẻ xanh xao, thiếu sức sống, sức khỏe giảm sút một cách đáng kể.

– Thêm vào đó, chị em còn có cảm giác đau và ngứa ở vùng hậu môn nhất là sau mỗi lần đi đại tiện. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt, cản trở công việc và làm giảm chất lượng cuộc sống của chị em.

– Khi bệnh trĩ đã trở nên nghiêm trọng sẽ bắt đầu hình thành búi trĩ, nữ giới sẽ thấy mỗi lần đi đại tiện sẽ có một vật thể lạ từ trong hậu môn cứ thò ra lại tự động thụt vào. Sau một thời gian nó không thể tự thụt vào nữa mà chị em phải lấy tay đẩy nó vào.

Dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giớiSa búi trĩ khiến chị em khó chịu, mệt mỏi

– Tình trạng sa búi trĩ có thể khiến máu chảy ra càng ngày càng nhiều, chị em dễ bị tụt hút huyết áp, choáng, ngất, thậm chí nhiều trường hợp cần phải được cấp cứu kịp thời nếu không có thể sẽ ảnh hưởng đến tính mạng do mất máu quá nhiều.

– Ngoài những dấu hiệu trên, khi bị bệnh trĩ, chị em còn có cảm giác ẩm ướt ở vùng hậu môn, đặc biệt là cảm giác đau rát mỗi khi hoạt động hay vô tình tác động lực vào vùng hậu môn. Không những thế vùng da xung quanh hậu môn có thể bị sưng tấy, thậm chí mưng mủ do búi trĩ thò ra thụt vào mỗi lần đi đại tiện gây ra.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới. Nếu còn gì thắc mắc hay muốn được điều trị bệnh trĩ dứt điểm theo các biện pháp y học hiện đại, chị em hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa  để nhận được những tư vấn cũng như chăm sóc từ các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img