Cắt trĩ có đau không?

Cập nhật: 03/09/2015 11:25 - 954 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chỉ cần dạo qua một vòng trên các diễn đàn về sức khỏe sẽ thấy tâm điểm chú ý của cộng đồng thường là những câu hỏi và kèm theo các bình luận ở dưới về các vấn đề  như cắt trĩ có đau không? Cắt trĩ có chảy máu nhiều không? Cắt trĩ như thế nào? Mặc dù có một số bình luận ở dưới nhưng vẫn chưa cung cấp đầy đủ thông tin cũng như giúp người bệnh hiểu rõ về vấn đề này. Chính vì thế, để giúp các bạn giải đáp các thắc mắc ở trên, bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản sau.

Tầm quan trọng của việc cắt trĩ

Bình thường bệnh trĩ ở giai đoạn đầu chỉ là đau rát, ngứa hậu môn, đi ngoài ra máu khiến người bệnh khó chịu và gặp một số phiền toái trong sinh hoạt cá nhân hàng ngày.

Tuy nhiên, khi bệnh đã phát triển tới mức độ hình thành búi trĩ và có hiện tượng sa búi trĩ thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh. Điển hình như với trường hợp mắc bệnh trĩ nội khi các búi trĩ bị sa quá mức, lòi ra khỏi hậu môn kể cả khi chỉ cần ngồi xổm hay hoạt động nhiều sẽ gây nghẽn, tắc tĩnh mạch dẫn đến nứt, áp xe hậu môn.

Còn đối với người mắc bệnh trĩ ngoại, do các búi trĩ ở bên ngoài nên sẽ dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn xâm nhập gây lở loét, hình thành các cục máu đông nằm trong búi trĩ có nguy cơ biến chứng rất cao. Nguy hiểm hơn nữa khi có tình trạng sa búi trĩ có nghĩa là tình trạng bệnh đã trở nên nghiêm trọng có thể khiến máu chảy ở hậu môn ngày càng nhiều, đe dọa đến tính mạng của người bệnh nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, cần phải thực hiện phẫu thuật cắt trĩ để loại bỏ hoàn toàn căn nguyên của bệnh và giảm thiểu nguy cơ biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Cắt trĩ có đau không?Người bệnh nên đi cắt trĩ để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra

Cắt trĩ có đau không?

Vậy, cắt trĩ có đau khôngTrước đây, khi thực hiện phương pháp phẫu thuật truyền thống, cắt trĩ được tiến hành theo phương pháp thắt bên trong và cắt bên ngoài. Phương pháp này tuy có thể cắt bỏ búi trĩ nhưng lại gây ra cảm giác đau đớn cho người bệnh, mất máu nhiều, thời gian hồi phục lâu, nếu không cẩn thận có thể xảy ra tai biến gây tổn thương đến các bộ phận thuộc vùng hậu môn trực tràng của người bệnh.

Cắt trĩ có đau không?Cắt trĩ theo kĩ thuật HCPT sẽ không gây đau đớn cho người bệnh

Tuy nhiên, với sự tiến bộ vượt bậc của nền y học hiện đại, nhiều kĩ thuật cắt trĩ tiên tiến đã được ra đời và áp dụng chữa trị thành công cho nhiều trường hợp sa búi trĩ mức độ nghiêm trọng. Điển hình là kỹ thuật xâm lấn tối tiểu HCPT – kỹ thuật điều trị bệnh trĩ không cần dùng dao và được chỉ định áp dụng điều trị cho các trường hợp trĩ hỗn hợp, trĩ ngoại, trĩ nội tắc mạch, trĩ kèm theo da thừa hậu môn, trĩ kèm nứt hậu môn, trĩ kèm rò hậu môn…

Theo kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ dùng kìm trị liệu cao tần để kẹp búi trĩ, nhanh chóng làm thoát hơi nước trong tổ chức trĩ. Sau đó, cùng với sự hỗ trợ của hệ thống kiểm tra bằng máy tính, hình ảnh búi trĩ sẽ được hiện lên rõ nét, các bác sĩ thực hiện cắt trĩ chính xác, kết hợp với loại thuốc Xanh Methylene chích thẳng vào vết mổ, sẽ không gây đau đớn cho người bệnh, ít chảy máu và cũng không xảy ra tai biến hay gây tổn thương cho vùng hậu môn trực tràng.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp các bạn giải đáp thắc mắc cắt trĩ có đau không? Nếu còn gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 04.3221.6952. Hoặc bạn cũng có thể đến đại chỉ của phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tiến hành cắt trĩ theo kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT hiện đại không đau, ít chảy máu và giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img