Một số mẹo chữa bệnh trĩ theo dân gian

Cập nhật: 02/09/2015 16:40 - 573 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bạn đang bị bệnh trĩ làm phiền? Bạn nghe mọi người nói có một số mẹo vặt dân gian có thể chữa khỏi bệnh trĩ. Bạn muốn thực hiện nhưng lại không biết những mẹo này là gì? Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo chữa bệnh trĩ dân gian hiệu quả.

Mẹo chữa bệnh trĩ theo dân gian

– Mẹo chữa bệnh trĩ từ lá và quả sung: Theo dân gian, lá sung thường có vị ngọt, đôi khi hơi đắng, có tác dụng chữa trị lở loét ngoài da. Vì thế, nhiều người đã sử dụng lá sung để chữa trị bệnh trĩ. Mẹo chữa bệnh trĩ bằng lá sung được thực hiện theo cách sau: người bệnh lấy lá sung, lá lốt, ngải cứu, cúc tần rồi thái nhỏ ra, cho thêm một củ nghệ nữa vào nồi nấu với lượng nước vừa đủ cho đến khi sôi thì đổ thêm một bát nước bồ kết đặc đã được chuẩn bị sẵn. Sau đó, đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút thì đổ nước lá ra xông. Bài thuốc này có thể giúp người bệnh giảm bớt sự đau đớn do các triệu chứng của bệnh gây ra và từ từ đẩy lùi bệnh trĩ.

 Một số mẹo chữa bệnh trĩ theo dân gianMẹo chữa bệnh trĩ bằng lá và quả sung

Ngoài lá sung, người bệnh có thể lấy khoảng 10 quả sung sắc lấy nước uống hàng ngày cũng có thể giảm dần triệu chứng của bệnh đặc biệt là đối với những người bị sa búi trĩ.

– Mẹo chữa bệnh trĩ từ lá trầu không: Từ trước đến nay, lá trầu không luôn được sử dụng để sát trùng các vết thương nhẹ ngoài da. Ngoài ra, nó còn được dùng để hạ nhiệt, chống lạnh, chữa lành các vết thương. Do đó, một số người đã sử dụng lá trầu không nhằm mục đích kháng khuẩn, sát trùng, chống viêm và làm lành vết thương do búi trĩ gây ra. Cách chữa bệnh trĩ này rất đơn giản, người bệnh chỉ cần lấy 7 lá trầu không kèm theo 7 hạt gấc, 7 quả bồ kết và 1 quả cau. Sau đó đem lá trầu không và bồ kết rửa sạch còn hạt gấc thì giã nhỏ rồi trộn đều với muối, đem cau bổ thành 7 miếng. Tiếp theo, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu ở trên vào nồi đun nóng lên rồi xông hơi cho vùng hậu môn mỗi ngày khoảng 2 lần. Kiên trì thực hiện trong một thời gian, bạn sẽ thấy hiệu quả mà bài thuốc này mang lại.

Thầu dầu tía  điều trị bênh trĩ 

– Chữa bệnh trĩ bằng rau mồng tơi: Ngoài những mẹo chữa bệnh trĩ ở trên, còn có một bài thuốc chữa bệnh trĩ theo dân gian cũng khá hiệu quả đó là sử dụng rau mồng tơi. Đây là một loại rau có tính mát được nhiều người yêu thích. Không chỉ thế, nó còn được sử dụng để chữa bệnh trĩ bằng cách lấy một nắm lá mồng tơi rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt pha thêm một ít nước đun sôi để nguội uống một lần. Mồng tơi có tác dụng nhuận tràng nên bài thuốc này sẽ giúp người bệnh đi đại tiện dễ hơn và cũng góp phần giảm dần các triệu chứng của bệnh trĩ.

 Một số mẹo chữa bệnh trĩ theo dân gianMẹo chữa bệnh trĩ bằng rau mồng tơi

Những mẹo chữa bệnh trĩ ở trên thực chất là những biện pháp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh trĩ chứ không thể giúp người bệnh chữa khỏi dứt điểm bệnh trĩ. Vì vậy, người bệnh chỉ nên áp dụng các mẹo vặt này để hỗ trợ điều trị chứ không nên vì tiết kiệm chi phí và ngại đi khám bệnh mà không đi chữa trị tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế. Bởi để chữa khỏi bệnh trĩ thì cần phải có sự can thiệp của các biện pháp y học hiện đại cùng việc thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt theo đúng khoa học.

Trên đây là những thông tin cơ bản về mẹo chữa bệnh trĩ. Nếu còn gì thắc mắc hay muốn điều trị bệnh trĩ triệt để, giảm thiểu nguy cơ tái phát, người bệnh có thể đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img