Thuốc điều trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Cập nhật: 22/08/2015 17:22 - 879 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Hiện nay, với những trường hợp bệnh trĩ nhẹ, mới ở giai đoạn đầu của bệnh thì phương pháp chữa trị bệnh trĩ thường được áp dụng là phương pháp nội khoa với việc kết hợp các loại thuốc  theo Tây y và Đông Y. Vậy, thuốc điều trị bệnh trĩ tốt nhất là những loại nào?

1. Thuốc điều trị bệnh trĩ tốt nhất theo Tây y

 Trên thị trường hiện nay rất nhiều loại thuốc có tác, giảm đau, chống viêm, giảm phù nề, cầm máu và bôi trơn đại tràng hậu môn được sử dụng để điều trị bệnh trĩ. Các loại thuốc điều trị bệnh trĩ tốt nhất và phổ biến thường là thuốc uống, thuốc bôi, thuốc viên đạn đặt trong hậu môn. Trong đó, thuốc uống bao gồm loại thuốc được dẫn xuất từ flavonoid với tác dụng gia tăng trương lực tĩnh mạch, giảm phù nề, kháng viêm tại chỗ và chống nhiễm trùng. Còn thuốc bôi sẽ là các loại thuốc mỡ pommade và đạn dược suppositoire có chứa các tác nhân kháng viêm, dẫn xuất trợ tĩnh mạch.

Thuốc điều trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc theo Tây y

Tuy nhiên không phải bất cứ ai mắc bệnh trĩ cũng có thể sử dụng các loại thuốc này, mà tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có các loại thuốc chữa trị thích hợp. Do đó, người bệnh tuyệt đối không được tùy tiện mua thuốc về tự sử dụng mà phải đi khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ bởi nếu sử dụng không đúng có thể làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng và khó chữa trị hơn.

2. Thuốc điều trị bệnh trĩ tốt nhất theo Đông y

Theo Đông y, bệnh trĩ sẽ được chữa trị bằng các bài thuốc có nguồn gốc tự nhiên để giảm triệu chứng và không gây đau đớn cho người bệnh. Thuốc điều trị bệnh trĩ tốt nhất theo Đông y như như rau diếp cá, đu đủ xanh, lá thiên lý non,… đều có tác dụng chữa chữa bệnh trĩ nhẹ hiệu quả nếu được thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, điều trị bằng các loại thảo dược thường đòi hỏi người bệnh phải thật kiên trì trong một khoảng thời gian khá dài thì mới có thể phát huy tác dụng chữa bệnh của các vị thuốc. Lưu ý: nếu người bệnh muốn sử dụng các loại thảo dược để uống, xông hơi hay đắp vào vùng hậu môn thì phải tham khảo ý kiến của các thầy thuốc chuyên khoa, tránh sử dụng sai thuốc, sai quy cách dẫn đến những hậu quả đáng tiếc xảy ra, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thuốc điều trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược theo Đông y

Cho dù các loại thuốc kể trên có tốt thế nào thì chúng cũng chỉ có tác dụng khống chế bệnh trĩ nhẹ chứ không có tác dụng chữa bệnh trĩ dứt điểm. Do đó, người bệnh muốn chữa khỏi bệnh khi đã ở giai đoạn hình thành búi trĩ thì nên đến bệnh viện để được tiến hành thủ thuật cắt trĩ. Người bệnh cũng có thể đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, cắt trĩ theo kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH hoặc HCPT.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img