Dấu hiệu bệnh trĩ và cách điều trị như thế nào?

Cập nhật: 20/08/2015 14:15 - 2366 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Khi vùng bụng dưới chịu áp lực quá nhiều và các tĩnh mạch vùng hậu môn giãn quá mức sẽ gây ra bệnh trĩ. Vậy, dấu hiệu bệnh trĩ và cách điều trị như thế nào?

Dấu hiệu bệnh trĩ và cách điều trị

Những thông tin do các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ vấn đề này.

Dấu hiệu bệnh trĩ

– Thông thường khi đi đại tiện mà bạn vẫn cảm thấy chưa hết, cố rặn tiếp nhưng lại không được, sau đó lại thấy có một ít máu lẫn trong phân và dính trên giấy vệ sinh. Đây là dấu hiệu bệnh trĩ ở giai đoạn đầu.

– Tình trạng trên xảy ra trong một vài ngày tiếp theo, người bệnh sẽ có cảm giác đau, ngứa và rát vùng hậu môn.

– Sau một thời gian phát bệnh nhưng không được chữa trị, bệnh trĩ sẽ nặng hơn và hiện tượng máu chảy sẽ nghiêm trọng hơn, máu chảy từng tia, chỉ cần một tác động nhẹ như ngồi xuống, hay vận động nhẹ cũng khiến hậu môn bị chảy máu. Kèm theo đó là hiện tượng xuất hiện những chất dịch nhầy ở hậu môn, khiến cho vùng này luôn ẩm ướt, khó chịu.

Dấu hiệu bệnh trĩ và cách điều trị như thế nào?Triệu chứng sa búi trĩ khiến người bệnh mệt mỏi

– Khi bệnh trĩ đã chuyển sang giai đoạn 2 sẽ bắt đầu xuất hiện búi trĩ được hình thành do các tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng bị giãn hết mức. Khi mới hình thành, búi trĩ có thể tự động thò ra thụt vào mỗi lần người bệnh đi đại tiện. Nhưng khi bệnh trĩ đã ở mức độ 3 và 4 thì, các búi trĩ bắt đầu sa ra ngoài không thể tự thụt vào được nữa và phải dùng tay đẩy búi trĩ vào trong gây khó cho người bệnh và viêm da xung quanh hậu môn khi búi trĩ tiết các dịch nhầy.

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả hiện nay

Hiện nay, có nhiều cách chữa bệnh trĩ đã và đang được áp dụng như sử dụng thuốc điều trị dưới dạng thuốc bôi, thuốc uống, các mẹo vặt dân gian, bài thuốc theo Đông y. Tuy nhiên, thường thì những cách chữa trị này đặc biệt tác dụng với trường hợp bệnh mới bắt đầu hình thành và khống chế bệnh trong một thời gian chứ không thể chữa khỏi bệnh. Do đó, bệnh dễ tái phát trở lại và diễn biến phức tạp khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn, phiền toái và gây khó khăn cho việc điều trị, mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí.

Vì vậy, để chữa bệnh thì nên tiến hành thủ thuật cắt trĩ theo các kĩ thuật hiện đại. Trong đó, 2 phương pháp hiện được đánh giá cao hiện nay là Kỹ thuật PPH và HCPT. Kĩ thuật PPH là kĩ thuật đặc trị bệnh trĩ nội, hoạt động trên nguyên lý là dùng một loại máy đặc thù gọi là máy ôn hợp PPH cắt đi lớp niêm mạc trực tràng bị đẩy lồi ra. Kĩ thuật này có nhiều ưu điểm như loại bỏ búi trĩ, an toàn, ít đau, ít chảy máu, thời gian hồi phục nhanh chóng 3-7 ngày, điều trị hiệu quả.

Video chữa trĩ bằng kỹ thuật PPH

Còn kĩ thuật HCPT được áp dụng điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp với các cấp độ khác nhau. Đây là kỹ thuật cắt trĩ công nghệ mới của Mỹ với hệ thống kiểm tra, chẩn đoán và điều trị hiệu quả, giúp người bệnh cắt bỏ toàn bộ phần búi trĩ sa ra ngoài, không gây đau đớn, điều trị bệnh hiệu quả.

Dấu hiệu của bệnh trĩ và cách chữa bệnh trĩ dứt điểmKĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT điều trị bệnh trĩ

Điều trị bệnh trĩ theo 2 kĩ thuật ở trên cho từng dạng bệnh cụ thể kết hợp với việc thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt một cách khoa học: không ăn đồ cay nóng, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, …sẽ giúp người bệnh hạn chế nguy cơ tái phát bệnh.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dấu hiệu bệnh trĩ và cách điều trị bệnh trĩ. Để sớm được điều trị bệnh trĩ hiệu quả, bạn hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img