Triệu chứng bệnh trĩ và phương pháp điều trị

Cập nhật: 18/08/2015 16:49 - 369 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chắc hẳn các bạn đều biết nguồn gốc của bệnh trĩ xuất phát từ thói quen ăn uống và sinh hoạt không khoa học. Thế còn triệu chứng bệnh trĩ và phương pháp điều trị thì sao? Có lẽ nhiều người vẫn đang còn mơ hồ về những triệu chứng mình sẽ gặp phải nếu bị bệnh này tấn công.

Triệu chứng bệnh trĩ và phương pháp điều trị

Để giúp các bạn hiểu rõ vấn đề này, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin có một số chia sẻ sau.

Triệu chứng bệnh trĩ

Bệnh trĩ thường có một số triệu chứng cơ bản sau:

– Đại tiện ra máu: đây là triệu chứng đầu tiên của bệnh trĩ. Lúc đầu người bệnh sẽ thấy xuất hiện một ít máu lẫn trong phân, trên giấy vệ sinh cũng có dính vết máu khi đi đại tiện. Càng về sau bệnh càng nặng và tình trạng máu chảy ngày càng nhiều, máu sẽ không phải chảy từng giọt mà có thể chảy thành từng tia khiến người bệnh mất nhiều máu. Triệu chứng đại tiện ra máu xảy ra do ở hậu môn tập trung rất nhiều tĩnh mạch và mao mạch, khi các tĩnh mạch và mao mạch này bị căng phồng và giãn nở quá mức chúng sẽ bị vỡ ra và gây chảy máu hậu môn.

Triệu chứng bệnh trĩ và phương pháp chữa trịĐại tiện ra máu là một trong những triệu chứng cơ bản của bệnh trĩ

– Sa búi trĩ: triệu chứng bệnh trĩ khi bệnh trở nên trầm trọng thường sẽ là tình trạng sa búi trĩ. Khi các tĩnh mạch hậu môn trực tràng bị giãn nở hết mức sẽ tạo thành búi trĩ, lúc đầu búi trĩ có thể tự động thò ra thụt vào sau mỗi lần người bệnh đi đại tiện nhưng càng về sau, bệnh trĩ càng nặng và búi trĩ sẽ thì hẳn ra ngoài, không thể tự thụt vào được nữa.

– Ngoài 2 triệu chứng cơ bản trên thì bệnh trĩ  còn có một số triệu chứng khác như ngứa rát, đau, nóng vùng hậu môn kèm theo đó là hiện tượng ra dịch tiết gây viêm da ở hậu môn.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ

– Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng thuốc: trường hợp bệnh trĩ nhẹ có thể áp dụng phương pháp chữa trị bằng thuốc. tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng người các bác sĩ sẽ cho người bệnh sử dụng các loại thuốc kháng sinh, giảm đau, thuốc bôi với liều lượng thích hợp. Người bệnh có thể dùng một số loại thuốc có tác dụng giảm bớt triệu chứng và không chế bệnh trong một thời gian như Daflon, Proctolog, Ginko Biloba, Plotex… Ngoài ra, người bệnh có thể kết hợp với việc dùng một số loại thuốc bôi tại chỗ như thuốc mỡ pommade, suppositoire có chứa các tác nhân kháng viêm và giảm bớt sự đau đớn do các triệu chứng của bệnh trĩ gây ra. Tuy nhiên, những loại thuốc này chỉ áp dụng cho bệnh trĩ nhẹ và phải có sự chỉ định của bác sĩ thì người bệnh mới được sử dụng.

Triệu chứng bệnh trĩ và phương pháp chữa trịThực hiện thủ thuật cắt trĩ theo kĩ thuật HCPT

– Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật theo kĩ thuật HCPT: để điều trị bệnh trĩ dứt điểm thì phương pháp hiệu quả và triệt để nhất vẫn là tiến hành phẫu thuật cắt trĩ. Và kĩ thuật cắt trĩ HCPT đã và đang là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Kĩ thuật HCPT hoạt động dựa trên nguyên lý cắt bỏ tổ chức lớp dưới niêm mạc đồng thời chặn động tĩnh mạch ở cuối trực tràng, loại bỏ tận gốc búi trĩ và căn nguyên của bệnh mà không gây ảnh hưởng gì tới các vùng lân cận và cơ hậu môn. Quá trình thực hiện thủ thuật nhanh chóng, đớn giản, không gây đau đớn cũng như không để lại di chứng kĩ thuật này được nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn.

Với những thông tin ở trên chắc hẳn đã phần nào giúp các bạn có những hiểu biết cơ bản về triệu chứng bệnh trĩ và phương pháp điều trị. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa hiện là một trong những địa chỉ khám và chữa bệnh trĩ uy tín, chất lượng đã và đang áp dụng kĩ thuật cắt trĩ HCPT để điều trị bệnh trĩ thành công cho nhiều bệnh nhân và nhận được sự tín nhiệm của bệnh nhân và người nhà. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng không biết nên chữa bệnh trĩ ở đâu hãy đến địa chỉ của phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội để sớm được chữa trị bệnh dứt điểm theo kĩ thuật HCPT.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img