Bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không?

Cập nhật: 10/08/2015 17:05 - 1267 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Từ một bệnh thông thường ít được biết đến, bệnh trĩ nay đã trở thành bệnh phổ biến mà nhiều người lo sợ. Bệnh này càng để lâu sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người mắc phải. Vậy, bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không? Tham khảo những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác hại của căn bệnh này.

Bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không?

Những người bị bệnh trĩ thường hay thắc mắc bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không? Theo các bác sĩ chuyên khoa thì trên thực tế rất hiếm bệnh nhân tử vong vì bệnh trĩ nhưng không phải là không có. Do đó, bệnh trĩ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng và không được cấp cứu kịp thời. Thông thường, nếu là bệnh trĩ nhẹ sẽ chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh do gặp khó khăn khi đi đại tiện, ngứa và đau rát hậu môn, hay mệt mỏi do búi trĩ lòi ra ngoài và phải lấy tay đẩy vào.

Bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không?Bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không?

Tuy nhiên, nếu bệnh trĩ càng kéo dài và ở mức độ nghiêm trọng sẽ khiến người bệnh có triệu chứng đi ngoài ra máu ở mức độ nặng. Lượng máu mất đi rất nhiều nếu không khắc phục kịp thời sẽ dẫn tới nguy cơ choáng váng, mệt mỏi, thậm chí là ngất xỉu hoặc sốc và đe dọa tới tính mạng của người bệnh. Ngoài ra, khi búi trĩ lòi ra ngoài quá lâu sẽ gây chảy máu làm nứt hậu môn dần dần sẽ gây nhiễm trùng máu, khiến cơ thể rơi vào tình trạng thiếu máu nghiêm trọng. Khi máu trong cơ thể bị giảm sút sẽ khiến cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động khó khăn hơn, nguy cơ nhiễm các bệnh thông thường sẽ tăng cao, một cơ thể mà bị nhiễm quá nhiều bệnh thì sẽ suy yếu nhanh chóng và đến một lúc nào đó không thể chống đỡ được nữa sẽ nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Người bệnh nên làm gì để ngăn ngừa hậu quả do biến chứng của bệnh trĩ?

Để ngăn ngừa biến chứng của bệnh trĩ ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của mình, người bệnh nên đi chữa trị khi mới chỉ ở giai đoạn đầu của bệnh. Bởi nếu càng kéo dài thì việc chữa bệnh trĩ sẽ khó khăn và dễ tái phát về sau. Bệnh trĩ nếu được phát hiện sớm sẽ không khó và cũng không mất nhiều thời gian.

Bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không?Nên chữa trị bệnh trĩ sớm để tránh gây ảnh hưởng đến tính mạng

 Còn nếu trường hợp bệnh đã trở nên nặng hơn, búi trĩ sa ra hậu môn không thể dùng tay đẩy vào được thì có thể phải tiến hành phẫu thuật cắt trĩ tại trung tâm y tế uy tín để chữa trị dứt điểm bệnh. Hiện nay, kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH là phương pháp điều trị bệnh trĩ dứt điểm và không tái phát đã và đang được áp dụng phổ biến cho nhiều trường hợp bệnh trĩ ở mức độ nghiêm trọng.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp người bệnh giải đáp thắc mắc bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không? Bệnh trĩ hay bất cứ một bệnh thông thường nào khác nếu không được chữa trị kịp thời sẽ tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm cho tính mạng. Người bệnh muốn điều trị bệnh trĩ bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH, hãy đến Phòng khám bệnh trĩ Thiên Hòa tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img