Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam có thực sự hiệu quả?

Cập nhật: 04/08/2015 16:21 - 1064 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Từ thời xa xưa, nhiều bài thuốc nam với những vị thuốc quý được nhiều người sử dụng để chữa nhiều bệnh đặc biệt là các bệnh thông thường như cảm cúm, ho, sốt,…Ngày nay, khi y học hiện đại phát triển, nhiều phương pháp chữa bệnh hiện đại ra đời thì một số bài thuốc nam vẫn được sử dụng để chữa các bệnh thông thường trong đó có bệnh trĩ. Vậy, cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam có thực sự hiệu quả? Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam

Theo Đông y thì bệnh trĩ có thể được chữa trị theo một số bài thuốc nam như:

– Bài 1: người bệnh lấy vỏ cây hồng đem phơi khô, sấy chín rồi đem giã nhỏ, sau đó uống với nước cơm mỗi ngày uống 1 lần. Uống liên tục trong 2 tuần sẽ giúp người bệnh giảm dần triệu chứng đi ngoài ra máu khi bị bệnh trĩ. Đây là cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam áp dụng cho những trường hợp bệnh trĩ nhẹ khi chưa bị sa búi trĩ.

– Bài 2: người bệnh cũng có thể lấy 40g lá sen tươi kèm theo 40g lá ngải cứu, 30g sinh địa hoàng và 30g trắc bá tươi. Sau đó đem tất cả vị thuốc trên rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước hay sắc lấy nước uống trước khi ăn khoảng 30 phút hay 1 giờ. Bài thuốc này có thể giảm triệu chứng của người bị bệnh trĩ kèm theo các triệu chứng mãn tính như táo bón, kiết lỵ.

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam có thực sự hiệu quả?Điều trị bệnh trĩ bằng một số bài thuốc nam

– Bài 3: dùng hoa hòe, hoa kinh giới, lá trắc bá sao đen. Sau đó rửa sạch, sấy khô rồi đem đi tán mịn thành bột, chia thành nhiều gói nhỏ để bảo quản. Người bệnh dùng bột thuốc này để bôi bên ngoài hay kết hợp pha uống với nước sôi ngày 2 lần. Cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam theo bài thuốc này vừa có tác dụng hấp thụ dược liệu vào trong cơ thể và kết hợp với thuốc bôi bên ngoài để từ từ làm giảm các triệu chứng thông thường của bệnh trĩ.

Cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam có thực sự hiệu quả?

Cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam theo Đông y thường có tính an toàn. Bởi các bài thuốc các bài thuốc đều có nguồn gốc từ tự nhiên nên sẽ không gây ra những phản ứng phụ, không xảy ra tình trạng dị ứng thuốc. Tuy nhiên,  điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam chỉ có thể giúp bệnh nhân trĩ ở mức độ nhẹ từ từ giảm dần các triệu chứng của bệnh chứ không thể loại bỏ mầm bệnh và ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh sau này. Đồng thời, phương pháp này cũng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, thực hiện trong thời gian dài, mà bệnh trĩ càng kéo dài thì càng gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như đời sống tinh thần của người bệnh. Vì vậy, người bệnh vẫn nên đến bệnh viện để được điều trị bằng phương pháp y học hiện đại vừa nhanh chóng lại hiệu quả.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả hiện nay

Nếu như điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam chỉ tạm thời giảm triệu chứng của bệnh thì phương pháp điều trị bệnh trĩ theo y học hiện đại lại có thể điều trị bệnh trĩ triệt để. Trong các phương pháp y học hiện đại thì HCPT được xem là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay. Đây là kĩ thuật điều trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần, hoạt động dựa trên nguyên lý sản sinh nhiệt của điện trường dưới hình thức của sóng cao tần. Với sự hỗ trợ của hệ thống xử lý bằng máy tính, màn hình kỹ thuật số, các bác sĩ có thể quan sát, xác định chính xác vị trí của búi trĩ để tiến hành loại bỏ búi trĩ một cách nhanh chóng, không gây đau, ít chảy máu và không gây tổn thương cho các bộ phận khác thuộc vùng hậu môn trực tràng.

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam có thực sự hiệu quả?Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT điều trị bệnh trĩ dứt điểm

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam. Nếu còn thắc mắc, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 04.3221.6952. Còn nếu muốn điều trị bệnh trĩ theo kĩ thuật HCPT, người bệnh hãy đến địa chỉ của phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img