Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian như thế nào?

Cập nhật: 30/07/2015 16:33 - 714 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Hiện nay, nhiều trường hợp bị bệnh trĩ vì sợ đau nên không muốn đến các cơ sở y tế để chữa trị mà thường hay áp dụng cách chữa bệnh trĩ từ các bài thuốc dân gian. Vậy, cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian như thế nào? Theo dõi những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn tìm ra câu trả lời cho vấn đề trên.

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian như thế nào?

– Chữa bệnh trĩ bằng cây mào gà: đây là loại cây thuộc họ thảo, thường có 3 màu đặc trưng là màu đỏ, vàng và trắng, có cuống rất ngắn. Theo Đông y, hoa mào gà có vị ngọt, tính mát, thường dùng để thanh nhiệt giải độc, cầm máu và chữa viêm loét. Vì vậy, nhiều người đã lợi dụng đặc tính này của cây mào gà để chữa bệnh trĩ hiệu quả. Cách làm rất đơn giản, người bệnh chỉ cần  lấy bông mào gà phơi thật khô sau đó tán thành bột, mỗi ngày uống 3 – 4 lần. Người bệnh thực hiện cách này đến khi nào triệu chứng của bệnh trĩ khỏi hẳn thì thôi. Đây là một trong những cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian áp dụng cho trường hợp bệnh trĩ nhẹ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian như thế nào?

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây mào gà

Chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý : sau cây mào gà thì cây thiên lý cũng là một loại hoa có tác dụng chữa bệnh trĩ. Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian này được áp dụng cho những người bị trĩ do nội nhiệt, do uống rượu bia nhiều dẫn đến đi ngoài có máu, rát hậu môn.

Cách thực hiện đơn giản như sau: người bệnh lấy 100g lá thiên lý,  khoảng 1 thìa cà phê muối ăn. Người bệnh chú ý hái lá thiên lý non và lá bánh tẻ, sau đó rửa sạch rồi giã nhỏ với muối,  cho thêm khoảng 30ml nước đun sôi còn ấm, lọc qua vải gạc. Tiếp theo, lấy một miếng vải bông sạch nhúng vào trong nước thiên lý đã chuẩn bị để đắp lên chỗ dom đã rửa sạch bằng thuốc tím. Mỗi ngày thực hiện khoảng 2 lần, kết hợp với việc khoảng 4 bát nước lá thiên lý tươi sẽ giúp người bệnh giảm dần triệu chứng của bệnh trĩ nội. 

Ưu, nhược điểm của cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

Ưu điểm: cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian thường có ưu điểm là đơn giản, thuận tiện, tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Đồng thời, khi thực hiện những cách làm này, người bệnh không phải chịu những đau đớn khi tác động vào vùng da nhạy cảm ở hậu môn. Ngoài ra, các phương pháp này cũng mang tính an toàn vì đều là những nguyên liệu tự nhiên, khó có khả năng gây biến chứng cho bệnh nhân.

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian như thế nào?

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian không thể loại bỏ trĩ dứt điểm

Nhược điểm: tuy nhiên, cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian cũng tồn tại nhiều nhược điểm như không phải lúc nào, không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để thực hiện những bài thuốc trên. Đồng thời, những bài thuốc này đòi hỏi người bệnh phải thật kiên trì thực hiện, nếu bỏ dở giữa chừng sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn, thậm chí không cẩn thận còn khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, những phương pháp này chỉ áp dụng với một số trường hợp bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ, nó chỉ có thể từ từ làm giảm triệu chứng của bệnh chứ không thể chữa bệnh trĩ dứt điểm được.

Vì vậy, người bệnh muốn loại bỏ trĩ triệt để phải đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và chữa trị theo các biện pháp y học hiện đại. Nếu bị bệnh trĩ, bạn hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa tiến hành điều trị theo kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH vừa đạt hiệu quả cao, lại không xảy ra biến chứng và ngăn ngừa được nguy cơ tái phát bệnh.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img