Tổng hợp những biểu hiện của bệnh trĩ

Cập nhật: 24/07/2015 11:26 - 1613 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ, trĩ nội, trĩ ngoại là những tên bệnh đã trở nên phổ biến hiện nay. Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng người bệnh như các bệnh hiểm nghèo nhưng lại trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người khi gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Nhận biết biểu hiện của bệnh trĩ sẽ giúp bệnh nhân có biện pháp chữa trị bệnh hiệu quả và chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của mình.

Thông thường biểu hiện của bệnh trĩ như thế nào?

Bệnh trĩ khiến bệnh nhân có cảm giác ngứa và rát cục bộ ở xung quanh vùng hậu môn. Kèm theo cảm giác đau và khó chịu ở vùng hậu môn trong và sau khi đi đại tiện.

– Đi ngoài ra máu cũng là một trong những biểu hiện của bệnh trĩ. Khi đi đại tiện, người bệnh sẽ thấy có một chút máu dính trên giấy vệ sinh và lẫn ở trong phân, càng về sau tình trạng này càng nặng máu sẽ chảy thành từng giọt hoặc từng tia do búi trĩ tĩnh mạch bị căng quá mức.

– Ngoài ra, bệnh trĩ còn gây ra cảm giác khó chịu, ẩm ướt ở xung quanh hậu môn cho người bệnh. Khi đi đại tiện nhiều lần trong ngày, bệnh nhân sẽ thấy đau đớn dữ dội ở vùng hậu môn.

Tổng hợp những biểu hiện của bệnh trĩĐi ngoài ra máu là một trong những biểu hiện ban đầu của bệnh trĩ

– Khi tình trạng bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn thì biểu hiện của bệnh trĩ sẽ là tình trạng sa búi trĩ. Lúc đầu búi trĩ chỉ hơi thò ra ngoài và có thể tự thụt vào, càng về sau búi trĩ sẽ càng sa ra ngoài, người bệnh phải dùng tay đẩy búi trĩ trở vào.

Biểu hiện của bệnh trĩ nội

Trĩ nội được hình thành do các tĩnh mạch to phình, mạch máu bị phù và do xơ hóa, suy yếu,viêm nhiễm thành trực tràng ruột. Ngoài những biểu hiện của bệnh trĩ như trên, bệnh trĩ nội còn được nhận biết bởi một số biểu hiện sau:

– Các tĩnh mạch nằm trong trực tràng ruột phình to, giãn nở, phía niêm mạc trực tràng sẽ có màu đỏ, rất mềm và rất dễ bị chảy máu.

– Một biểu hiện khác của bệnh trĩ nội là bút trĩ có màu đỏ và bắt đầu có hiện tượng sa búi trĩ do các mạch máu lúc này đã bị phù nề.

– Ngoài ra, khi bị bệnh trĩ nội, các mô mạch bị sưng, trở nên xơ cứng và lòi ra ngoài không thể tự động thụt vào được .

 Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại cũng là một trong những loại bệnh trĩ điển hình. Bệnh trĩ ngoại có một số biểu hiện đặc trưng mà người bệnh cần lưu ý như:

– Xuất hiện các vết rách và nứt hậu môn do bề mặt ngoài của búi trĩ bị sưng to và tụ máu cục bộ, thậm chí còn bị mưng mủ và gây viêm loét là một biểu hiện của bệnh trĩ ngoại. Đồng thời, búi trĩ lòi ra ngoài và không thể tự thụt vào được.

– Vùng hậu môn bị nhiễm trùng nghiêm trọng do khi bị bệnh trĩ ngoại hậu môn luôn bị ẩm ướt, khi phân và nước tiểu đi ra vô hình tạo nên một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây nên viêm nhiễm cho vùng này.

Tổng hợp những biểu hiện của bệnh trĩBúi trĩ lòi ra ngoài không tự thụt vào được là biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

– Bệnh nhân bị trĩ ngoại luôn có cảm giác đau và ngứa vùng hậu môn. Đồng thời, búi trĩ sưng và mưng mủ tạo thành nứt kẽ hậu môn khiến bệnh nhân càng thêm đau đớn hơn mỗi lần đi đại tiện.

Bệnh trĩ với nhiều biểu hiện khác nhau gây ra rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, bệnh nhân nên nhanh chóng chữa khỏi bệnh để tránh những tác hại do biến chứng của bệnh gây ra. Khi bị bệnh trĩ, người bệnh hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được điều trị bệnh trĩ dứt điểm và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh với kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH hiện đại.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img