Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá như thế nào?

Cập nhật: 20/07/2015 16:10 - 1174 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ khiến người bệnh mệt mỏi và luôn phải lo nghĩ tìm biện pháp chữa khỏi bệnh để chấm dứt sự phiền toái do căn bệnh này gây ra. Nhiều người đã tìm đến rau diếp cá, một loại rau sống thông dụng để chữa bệnh trĩ. Vậy, cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá như thế nào?

Công dụng chữa bệnh trĩ của rau diếp cá

Rau diếp cá được biết đến là loại rau sống được nhiều người ưa thích. Với đặc trưng có mùi tanh như mùi của cá, vị cay, tính mát, rau diếp cá còn được dùng để chữa một số bệnh thông thường như trị mụn, chữa đau mắt đỏ, tiểu buốt, tiểu rắt,…Không chỉ thế, nhiều người còn lợi dụng hoạt chất quercetin, flavonoid có trong loại rau này với tác dụng làm mát trong, kháng khuẩn, chống ung thư, chống viêm, làm bền chắc thành tĩnh mạch , nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa để chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

– Đối với trường hợp bệnh trĩ nhẹ: người bệnh thường sử dụng rau diếp cá để chữa bệnh trĩ khi mới chỉ ở mức độ nhẹ bằng cách ăn sống hoặc xay rau diếp cá sống lấy nước để uống. Cách là này rất đơn giản, chỉ cần rửa sạch rau diếp cá, ngâm vào nước muối loãng khoảng 5 phút để đảm bảo vệ sinh, sau ăn sống hoặc cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn lấy nước uống hàng ngày.

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá như thế nào?

Bệnh nhân có thể sử dụng rau diếp cá để chữa bệnh trĩ nhẹ

– Đối với trường hợp búi trĩ đã sa ra khỏi hậu môn: trong trường hợp này người bệnh chỉ cần lấy 50g rau diếp cá tươi, sau đó đem rửa sạch, giã nhuyễn. Sau khi đã rửa sạch hậu môn bằng nước muối pha loãng hoặc nước ấm, bạn lấy rau diếp cá đã được giã nhuyễn đắp vào vùng hậu môn rồi tiến hành băng bó cẩn thận lại. Mỗi ngày đắp một lần và áp dụng trong thời gian dài cho tới khi khỏi bệnh.

– Đối với trường hợp búi trĩ sưng đau: trường hợp búi trĩ sưng đau khiến bạn khó chịu, mệt mỏi, hãy sử dụng rau diếp cá để xông hơi làm giảm triệu chứng đau. Để thực hiện cách  chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá này, bạn hãy lấy rau diếp cá đã được rửa sạch khoảng 50g là vừa, cho vào nước đun sôi, rồi rửa sạch hậu môn và tiến hành xông khoảng từ 10 đến 15 phút. Sau khi xông hơi xong, bã còn thừa lại, bạn có thể sử dụng để đắp vào vùng búi trĩ sưng đau.

Rau diếp cá có thể chữa khỏi bệnh trĩ dứt điểm

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá đòi hỏi bệnh nhân phải thật kiên trì thực hiện trong thời gian dài không được ngắt quãng. Đồng thời đòi hỏi người bệnh cũng như người nhà phải cẩn thận, tỉ mỉ, bởi nếu không cẩn thận rất dễ gây nhiễm trùng vùng hậu môn, tạo điều kiện cho gin, sán phát triển. Đặc biệt, lạm dụng rau diếp cá không tốt cho trẻ nhỏ. Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá chỉ có thể áp dụng với bệnh trĩ nhẹ và chỉ hạn chế được sự phát triển của búi trĩ, có tác dụng chữa bệnh trĩ tạm thời chứ không thể loại bỏ tận gốc mầm bệnh nên không thể chữa khỏi bệnh trĩ dứt điểm được.

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá như thế nào?

Bệnh nhân cần đến cơ sở y tế kiểm tra để được chữa bệnh trĩ dứt điểm

Vì vậy, tốt nhất người bệnh vẫn nên đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh trĩ hiệu quả, dứt điểm. Hiện nay, phương pháp chữa bệnh trĩ dứt điểm, ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh đã và đang được áp dụng phổ biến là kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH. Đây là kĩ thuật cắt trĩ nhanh chóng, đơn giản, không xảy ra biến chứng, ít đau, ít chảy máu và giảm thiểu được nguy cơ tái phát bệnh trĩ của người bệnh. Người bệnh muốn điều trị bệnh trĩ không tái phát, hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được chữa bệnh với kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH hiện đại.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img