Hành trình chữa khỏi bệnh trĩ của tôi

Cập nhật: 06/07/2015 13:53 - 2189 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Ai đã bị bệnh trĩ rồi hẳn sẽ không thể nào quên nỗi ám ảnh của bệnh trĩ và nỗi thống khổ khi phải “vái lạy bốn phương” để tìm kiếm phương pháp điều trị sao cho hiệu quả? Tôi cũng là một trong những trường hợp như vậy. Bị bệnh trĩ trong suốt  4 năm, đến giờ tôi vẫn không thể nào quên. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi không còn lo lắng vì vấn đề đó nữa. Sở dĩ như vậy, là bởi vì tôi đã tìm được đúng phương pháp, đúng nơi điều trị và tôi hoàn toàn tự tin với tính hiệu quả của phương pháp này. Đây cũng là những lời mà tôi muốn chia sẻ cho những ai đang bị bệnh trĩ giống như tôi cách đây gần 4 năm về trước qua hành trình chữa khỏi bệnh trĩ của tôi.

Hành trình chữa khỏi bệnh trĩ của tôi 1

Hành trình chữa khỏi bệnh trĩ của tôi

Hành trình chữa khỏi bệnh trĩ của tôi

Do tính chất công việc ở công ty, phải uống rượu, bia nhiều cộng với việc ăn uống không điều độ nên tôi bị bệnh trĩ. Biểu hiện ban đầu mới chỉ bị táo bón và chảy máu nhưng do ngại không đi thăm khám nên tôi chỉ đi mua thuốc tây về uống. Về sau, công việc của tôi phải đi và bận nhiều tôi cũng không có nhiều thời gian quan tâm tới bản thân và việc uống thuốc cũng không thấy đỡ nên tôi không uống nữa. Năm tháng sau, bệnh trở nên nặng, búi trĩ bị lòi ra, máu chảy nhiều và hậu môn rất đau. Lúc này, mới thấy sự bất tiện của bệnh. Tôi quyết định đi khám chữa ở một phòng khám tư nhân ở bên ngoài. Họ khám và điều trị bằng việc uống thuốc nam, tôi nghe theo hướng dẫn của bác sĩ và mang về dùng. Trong quá trình uống thuốc, tôi cũng có kiêng uống rượu, bia,…Điều trị trong vòng 3 tháng, cũng thấy đỡ, máu không chảy ra nữa, trĩ cũng thu vào.  Nhưng thời gian điều trị thì quá lâu, hiệu quả thấp mà tôi lại không có nhiều thời gian. Uống thêm hơn 1 tháng nữa, tôi vẫn không thấy khỏi hẳn. Nên lại dừng lại, cứ vậy cho tới khi tình cờ, tôi vào một trang diễn đàn về bệnh trĩ thấy mọi người khuyên nên áp dụng phương pháp cắt trĩ bằng laser. Phương pháp quảng cáo hiệu quả và không đau nên tôi cũng thử áp dụng.

Nhưng khi bạn thực hiện bạn mới biết, nó đau và khó chịu tới mức nào? Tôi phải nghỉ gần 2 tuần mới hết đau và phục hồi, trong thời gian này tôi không làm được gì mà phải nhờ sự chăm sóc của người thân. Nhưng bù lại sau đó bệnh có tiến triển hơn, tôi cũng thoải mái và hài lòng hơn. Cuộc sống bắt đầu trở lại bình thường, tôi không còn lo nghĩ về bệnh trĩ cũng như việc sẽ không bị thêm một lần nào nữa. Nhưng đâu ngờ rằng, được gần 1 năm sau bệnh của tôi lại tái phát, tôi lại phải chịu đựng thêm 1 lần nữa nhưng lần này bệnh còn nặng hơn. Tôi chán nản, không còn muốn tin vào phương pháp nào nữa. Để giảm đau, giảm chảy máu, tôi mua ít thuốc về uống. Bệnh trĩ cứ dai dẳng mãi, tôi có nói chuyện với mọi người nhưng họ cũng như tôi. Cũng điều trị phương pháp này, phương pháp kia mà không khỏi, nên tôi đành sống chung với bệnh.

Vào một ngày sau hơn 3 năm bị bệnh trĩ, tôi tình cờ gặp một người bạn cũ cấp 3, lâu nay mới có dịp gặp lại. Hai người đi ăn uống, hỏi thăm tình hình sức khỏe của nhau. Tôi cũng ngại ngần chia sẻ “mọi thứ đều tốt trước khi chưa xuất hiện bệnh trĩ”. Người bạn hiểu ra chuyện, cười nói “Tưởng anh có việc gì khó khăn, chứ bệnh trĩ tôi giúp cậu được. Chẳng là trước đây, tôi cũng bị bệnh trĩ như cậu trong hơn 2 năm. Vô tình điều trị bằng phương pháp PPH, không ngờ hiệu quả rất cao. Nếu tin tôi, cậu nên đi điều trị ngay, không tốn nhiều thời gian, không đau mà hơn 1 năm nay tôi chưa có dấu hiệu tái phát. Tôi cũng đã tìm hiểu rất kỹ rồi, nhiều người đã áp dụng phương pháp này đều có phản hồi rất tốt, cậu cũng có thể tìm hiểu thêm…”

Hành trình chữa khỏi bệnh trĩ của tôi 2

Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật PPH

Ngay hôm đó, tôi tin tưởng bạn và về tìm hiểu ngay phương pháp PPH và được biết Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp này. Hôm sau, tôi quyết định đến  Phòng khám này ở 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để điều trị (Vì ở đây thấy mọi người nói rất uy tín). Kết quả, quả đúng như mong đợi, phương pháp diễn ra rất nhanh chóng, chỉ mất vài tiếng đồng hồ, tôi không hề cảm thấy đau, ngay cả sau khi làm thủ thuật xong. PPH chỉ dùng cho một người/lần nên rất an toàn, phương pháp cũng không gây chảy máu, không sử dụng dao kéo. Bên cạnh đó, tại Phòng khám cũng kết hợp điều trị cả đông y, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục bệnh. Bác sĩ điều trị cho tôi cho biết “Muốn điều trị khỏi dứt điểm và không tái phát phải điều trị từ căn nguyên bệnh lẫn điều trị bên trong, bên ngoài. Đây cũng chính là điểm tích hợp của phương pháp PPH và cách điều trị tại Phòng khám Thiên Hòa”

Sau phẫu thuật, tôi nghỉ ngơi 1 tuần và sau đó đi lại làm việc bình thường. Cho đến hiện nay – tức là gần 2 năm sau khi điều trị tôi hoàn toàn không có bất cứ hiện tượng hay biểu hiện tái phát nào, cuộc sống của tôi cũng thoải mái từ ngày đó. Đây cũng là lần duy nhất tôi cảm thấy hài lòng đối với phương pháp điều trị, sự phục vụ tận tâm nhiệt tình của bác sĩ và cả dịch vụ, cơ sở vật chất, y tế… nơi đây.

Tôi mong rằng qua hành trình chữa bệnh này của tôi, có thể giúp những người đang bị bệnh trĩ tìm ra đúng phương pháp, đúng nơi điều trị để nhanh chóng khỏi bệnh cũng như tránh lãng phí tiền bạc “tiền mất tật mang”.

Nguyễn Đăng Khôi (36 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội)

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img