Bệnh trĩ lây qua đường nào

Cập nhật: 04/07/2015 16:44 - 1382 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh trĩ đều có thắc mắc bệnh trĩ lây qua đường nào? Điều này khiến người bệnh cứ mãi lo giải quyết thắc mắc này làm trễ nãi quá trình điều trị bệnh. Vì vậy để giúp người bệnh giải đáp thắc mắc nhanh chóng chữa trị bệnh, các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa xin chia sẻ một số thông tin sau.

Bệnh trĩ lây qua đường nào?

Nhiều người cho rằng, bệnh trĩ sẽ lây lan khi sử dụng chung các vật dụng hàng ngày hay mặc chung quần áo, ngồi cùng ghế hoặc tham gia các hoạt động cùng với những người mắc bệnh trĩ sẽ có nguy cơ lây nhiễm bệnh. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ – hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, đây là một nhận định sai lầm, bệnh trĩ không phải là bệnh có nguy cơ lây lan hay di truyền từ người này sang người khác. Bệnh trĩ là bệnh liên quan đến các tĩnh mạch máu, khi có áp lực mạnh lên các mạch máu ở vùng hậu môn sẽ gây ra hiện tượng giãn tĩnh mạch cùng thành mạch máu và gây nên bệnh trĩ.Vì vậy, bệnh trĩ cũng sẽ không lây truyền qua đường nào cả.

Bệnh trĩ lây qua đường nào

Bệnh trĩ không có khả năng lây lan

Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ

Nếu các bạn sống chung cùng với những người bị bệnh trĩ và bị mắc bệnh trĩ thì không phải do bị lây truyền bệnh mà là do một số nguyên nhân sau đây:

– Chế độ ăn uống không hợp lý: thường xuyên ăn các loại đồ ăn cay nóng, uống nhiều rượu, bia, hút thuốc lá, uống cà phê,… khiến cho hệ tiêu hóa làm việc vất vả và kém hiệu quả là nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh trĩ.

– Thói quen sinh hoạt không khoa học: đi vệ sinh không đúng giờ giấc hoặc thức đêm nhiều khiến cơ thể mệt mỏi, stress nặng cũng là nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh trĩ.

Bệnh trĩ lây qua đường nào

Ngồi lâu một chỗ ít vận động khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh trĩ

– Ít vận động, thường xuyên ngồi lâu một chỗ khiến cho các cơ và hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao.

– Uống ít nước và ít ăn các loại rau xanh, thực phẩm giàu chất xơ làm bạn mắc bệnh táo bón. Mà táo bón lại là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh trĩ.

– Một số trường hợp khác lại do dị ứng giấy vệ sinh, lau chùi mạnh gây tổn thương vùng hậu môn và lâu dần sẽ hình thành bệnh trĩ.

Trên đây là một số thông tin của các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa giúp các bạn giải thích vấn đề bệnh trĩ lây qua đường nào? Với những thông tin nêu trên các bạn hẳn đã có câu trả lời cho mình. Vì ậy, khi bị bệnh trĩ bạn không nên bận tâm với thắc mắc mình bị lây bệnh từ đâu mà hãy đến bệnh viện kiểm tra và để bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Bạn muốn điều trị bệnh trĩ hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được tiến hành chữa bệnh trĩ dứt điểm với kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img