Bệnh trĩ có di truyền không?

Cập nhật: 01/07/2015 10:22 - 1336 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là một trong những bệnh thông thường phổ biến hiện nay, nó không phải là bệnh nan y nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người bệnh. Bên cạnh việc lo lắng bệnh sẽ khó chữa trị, nhiều người còn lo bệnh sẽ có tính chất di truyền ảnh hưởng đến con cái mình sau này. Để biết bệnh trĩ có di truyền không? Các bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của các bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ – hậu môn trực tràng của phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Những nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ

– Người bị bệnh táo bón kinh niên không chữa trị khiến bệnh biến chứng thành bệnh trĩ.

– Do tính chất công việc: những người làm việc trong môi trường chủ yếu vận động trí óc ít vận động thân thể, bộ phận tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả gây nên bệnh trĩ.

Bệnh trĩ có di truyền không?

Tinh thần mệt mỏi khiến bạn dễ mắc bệnh trĩ

– Thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý: thường xuyên ăn các đồ ăn cay nóng, uống bia, rượu, cà phê,…và thức đêm nhiều khiến tinh thần mệt mỏi ảnh hưởng không tốt đến quá trình tiêu hóa và khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao.

– Phụ nữ trong thời gian mang thai và sinh nở, các mao mạch máu bị chèn ép và tăng qúa mức cũng là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ.

Bệnh trĩ có di truyền không?

Một số người vì thấy có những gia đình có đến 4 hoặc 5 người bị bệnh trĩ nên nghĩ bệnh trĩ có tính chất di truyền. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì về bản chất, bệnh trĩ không phải là bệnh di truyền. Bệnh trĩ có thể xuất hiện ở nhiều thành viên trong một gia đình, cùng sống chung trong một môi trường nhất định đó là do ảnh hưởng từ thói quen ăn uống, sinh hoạt giống nhau nên nguyên nhân hình thành bệnh trĩ cũng sẽ  giống nhau.

Bệnh trĩ chỉ có thể di truyền khi bệnh nhân mắc bệnh mất van tĩnh mạch bởi đây là bệnh di truyền. Tuy nhiên khi mắc bệnh này thì người bệnh sẽ có nguy có mắc nhiều bệnh nguy hiểm hơn như: giãn tĩnh mạch chân, tay và nhiều cơ quan nội tạng khác và khả năng di truyền bệnh trĩ chiếm tỉ lệ rất nhỏ.

Bệnh trĩ có di truyền không?

Bệnh trĩ không có tính chất di truyền

Vì vậy, bạn không nên lo lắng bệnh trĩ sẽ di truyền cho con cái của mình mà việc cần làm bây giờ chính là điều trị bệnh trĩ dứt điểm theo phương pháp điều trị của các bác sĩ. Đồng thời, để hỗ trợ cho quá trình chữa trị bệnh trĩ nhanh chóng đạt hiệu quả, bạn cũng có thể từ từ cải thiện tình trạng bệnh trĩ bằng cách thường xuyên vận động, tập những bài thể dục nhẹ giúp cho hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, hạn chế đồ ăn cay nóng và nói không với các chất kích thích.

Khi bị bệnh trĩ, bạn hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám điều trị bệnh trĩ với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT vừa giúp bạn chữa trị bệnh trĩ hiệu* quả vừa hạn chế khả năng tái phát bệnh.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img