Tiêm thuốc chữa bệnh trĩ

Cập nhật: 22/06/2015 10:19 - 1569 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chữa bệnh trĩ là một trong những vấn đề dành được nhiều sự quan tâm hiện nay, bởi bệnh trĩ mang đến cho người bệnh rất nhiều phiền toái cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của họ. Nhiều trường hợp không thể phẫu thuật là phải tiến hành tiêm thuốc chữa bệnh trĩ. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp điều trị bệnh trĩ này để có thêm kiến thức chữa bệnh trĩ cho mình và cho người thân.

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc là gì?

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng thuốc là một trong những biện pháp phổ biến hiện nay. Khi thuốc được tiêm vào tĩnh mạch dưới, niêm mạc của búi trĩ sẽ có những phản ứng hóa học, khiến cho bạch huyết đông đặc, chất xơ xuất hiện nhiều khiến cho tĩnh mạch bao quanh vết sẹo. Sau đó, các sợi của sẹo sẽ co lại làm cho tĩnh mạch, động mạch cũng sẽ bị thu hẹp làm cho búi trĩ không ra máu và không sa ra ngoài hậu môn, giảm dần các triệu chứng của bệnh trĩ.

Trường hợp được phép tiêm thuốc chữa bệnh trĩ

Trĩ độ 1:  đây là thời điểm tốt để tiêm thuốc chữa bệnh trĩ, bởi lúc này bệnh trĩ đang ở mức độ nhẹ và sẽ dễ dàng cho các thành phần trong thuốc làm nhiệm vụ điều trị bệnh trĩ.

Trĩ độ 2: ở giai đoạn này, bệnh trĩ đã có phần nghiêm trọng hơn tuy nhiên búi trĩ vẫn còn tương đối nhỏ, sau khi tiêm thuốc về cơ bản có thể khỏi bệnh.

Tiêm thuốc chữa bệnh trĩ

Tiêm thuốc chữa bệnh trĩ áp dụng cho người bị bệnh trĩ  mức độ nhẹ

Trĩ độ 3: người bệnh bị bệnh trĩ ở giai đoạn này đã có những triệu chứng tương đối nặng, trĩ nội bị sa ra ngoài hậu môn trong thời gian dài, hơn nữa người bệnh mắc nhiều loại bệnh khác, có sức đề kháng nên không chịu đựng được phẫu thuật hoặc người bị ra máu trong thời gian dài nên cơ thể bị thiếu máu.

Chú ý: phương pháp tiêm thuốc chữa bệnh trĩ không áp dụng bệnh nhân trĩ ngoại, trĩ nội cấp độ 4, người bị nứt, rò hậu môn, tắc động mạch cấp tính,…

Lưu ý khi tiêm thuốc chữa bệnh trĩ

Liều lượng thuốc tiêm: không phải cứ tiêm thuốc với liều lượng càng nhiều thì bệnh sẽ nhanh khỏi mà phải tuân thủ theo đúng lượng thuốc tiêm theo chỉ định của bác sĩ , tránh tình trạng tiêm quá liều dẫn đến sốc thuốc.

Tiêm thuốc chữa bệnh trĩ

Thận trọng khi tiêm thuốc bệnh trĩ tránh gây viêm nhiễm vùng  hậu môn

Thao tác tiệt trùng: vì địa điểm tiêm thuốc là hậu môn, một trong những cơ quan bài tiết quan trọng của cơ thể và là bộ phận dễ bị các vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh. Vì vậy, trước khi tiêm thuốc chữa bệnh trĩ phải tiệt trùng vùng hậu môn và kim tiêm.

Những bệnh nhân không thể điều trị bằng phương pháp tiêm thuốc chữa bệnh trĩ, hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các các sĩ tiến hành điều trị hiệu* quả bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img