5 thói quen sinh hoạt phòng tránh bệnh trĩ

Cập nhật: 04/06/2015 7:20 - 598 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là một trong những bệnh phổ biến hiện nay mà chúng ta dễ mắc phải. Nguyên nhân gây bệnh có thể do những thói quen sinh hoạt hàng ngày không đúng cách. Vì vậy, hãy phòng tránh bệnh trĩ từ chính nguyên nhân gây bệnh này. Tham khảo 5 thói quen sinh hoạt phòng tránh bệnh trĩ dưới đây sẽ giúp bạn không bị bệnh trĩ làm phiền và hỏi thăm thường xuyên.

5 thói quen sinh hoạt phòng tránh bệnh trĩ

1. Tập thói quen đi vệ sinh đúng giờ

Đi vệ sinh không có giờ giấc, nhịn đi vệ sinh , tình trạng này kéo dài sẽ khiến bạn mắc bệnh trĩ. Vì vậy, để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh trĩ, bạn nên hình thành thói quen đi vệ sinh đúng giờ giấc như mỗi sáng thức dậy đúng giờ đi đại tiện,… đặc biệt nên hạn chế các thói quen đọc báo, lướt web trên điện thoại khi đi vệ sinh.

2. Uống nhiều nước phòng tránh bệnh trĩ

Nước có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống và cơ thể của chúng ta. Bởi nó tham gia vào hầu hết các quá trình trao đổi chất và thải độc tố ra ngoài. Vì vậy, uống đủ ít nhất 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp bạn phòng tránh bệnh trĩ hiệu* quả.

5 thói quen sinh hoạt phòng tránh bệnh trĩ

Uống nhiều nước giúp bạn phòng tránh bệnh trĩ

3. Chế độ và thói quen ăn uống hợp lý

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ và tránh xa những thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ sẽ giúp bạn bớt đi một nguy cơ mắc bệnh trĩ. Đồng thời, bạn cũng nên hình thành cho mình thói quen ăn uống hợp lý, ăn đúng giờ đúng bữa. Không nên bỏ bữa,  ăn sớm quá hay muộn quá, ăn quá no hay không đủ no cũng là những nguyên nhân làm bạn dễ mắc bệnh trĩ.

4. Lưu ý khi chơi thể thao

Thể dục thể thao sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe nhưng phải biết cách tập thế nào cho hợp lý. Không nên tập các môn thể thao quá sức với mình. Bởi như vậy sẽ làm cho cơ thể bạn mệt mỏi và gặp khó khăn trong việc đại tiện. Nên tập những môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội…

5 thói quen sinh hoạt phòng tránh bệnh trĩ

Bơi lội giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh trĩ

5. Giữ vệ sinh vùng hậu môn

Vùng hậu môn là nơi có nhiều vi khuẩn dễ bị viêm nhiễm. Đối với nữ giới, vùng hậu môn gần với vùng âm đạo, chất bài tiết ở âm đạo ra nhiều có thể  kích thích da hậu môn, gây ra bệnh trĩ. Vì vậy, một trong những biện pháp phòng tránh bệnh trĩ từ thói quen sinh hoạt là vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn. Sau khi đại tiện, hãy lau hãy lau sạch vùng hậu môn cảu bạn một cách nhẹ nhàng với giấy vệ sinh mềm mại và không mùi. Với nữ giới, nên thay quần lót thường xuyên để tránh bị bệnh trĩ.

Trên đây là 5 thói quen sinh hoạt giúp bạn phòng tránh bệnh trĩ, hãy tham khảo và thực hiện theo những thói quen này để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh trĩ và những phiền toái do bệnh trĩ mang lại. Nếu bạn đang bị bệnh trĩ và muốn điều trị, có thể đến Phòng khám đa khoa Thiên khoa để các bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ của phòng khám tiến hành điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img