Làm gì để bệnh trĩ không tái phát?

Cập nhật: 07/03/2015 2:44 - 1244 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là căn bệnh rất thường gặp và công tác điều trị cũng cần triệt để nếu không muốn bệnh trĩ quay trở lại làm phiền bạn. Vậy làm gì để điều trị triệt để và phòng tránh tái phát bệnh trĩ đây?

Hiểu được nguyện vọng của người bệnh các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ nêu ra những nguyên tắc điều trị để phòng tránh tái phát cho người bệnh trĩ.

Làm gì để bệnh trĩ không tái phát?

Chữa bệnh trĩ thế nào?

Làm gì để bệnh trĩ không tái phát?

1. Phẫu thuật

Phẫu thuật là giải pháp bắt buộc khi tình trạng bệnh trĩ ở cấp độ nặng kèm theo những biến chứng cấp tính. Phẫu thuật để loại bỏ những búi trĩ hoàn toàn khỏi vùng hậu môn.

2. Thay đổi chế độ ăn uống

Người ăn nhiều chất xơ như trái cây, rau xanh ít mắc bệnh trĩ hơn so với người có chế độ ăn nhiều chất béo và đường tinh chế. Do đó, bạn cần ăn nhiều chất xơ để phòng tránh táo bón và bệnh trĩ tái phát. Bạn cũng cần hạn chế ăn đồ cay, nóng như ớt, hạt tiêu và nên dừng uống bia, rượu.

3. Tránh làm tăng áp lực vùng bụng

Tránh đứng lâu và nâng vật nặng vì cả hai trạng thái  này đều làm tăng sự căng thẳng lên niêm mạc trực tràng, có thể dẫn đến tái phát bệnh trĩ. Nếu công việc của bạn đòi hỏi ngồi nhiều, hãy đứng dậy thường xuyên nhằm giảm bớt áp lực lên vùng trực tràng.

Duy trì trọng lượng khỏe mạnh để không gây áp lực lên các tĩnh mạch trực tràng.

Tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội… làm tăng lưu thông máu đến khắp cơ thể, trong đó có cả vùng trực tràng, giúp tăng cường sức khỏe cho vùng này.

Làm gì để bệnh trĩ không tái phát?

Ăn uống lành mạnh phòng tránh tái phát trĩ

4. Điều trị các bệnh liên quan

Chữa trị triệt để bệnh ho và hen suyễn: Ho và hen suyễn kéo dài làm tăng áp lực trong ổ bụng, xương chậu và tác động đến niêm mạc trực tràng.

5. Uống nhiều nước

Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày hỗ trợ việc tiêu hóa dễ dàng hơn, lưu thông máu tốt, trao đổi chất điều hòa hơn.

6. Sử dụng các thuốc hay thực phẩm hỗ trợ

Bạn nên sử dụng các loại thuốc Đông Y hay các thực phẩm chức năng hỗ trợ sau phẫu thuật để  loại bỏ nguy cơ trĩ tái phát. Hỗ trợ giúp nhanh lành trĩ và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Do đó, hãy áp dụng các phương pháp trên để ngăn chặn bệnh trĩ tái phát trở lại.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img