Những lưu ý khi chữa bệnh trĩ sau sinh

Cập nhật: 28/02/2015 7:22 - 1046 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Những phụ nữ mắc trĩ trong thời kỳ mang thai thường chỉ thực hiện các biện pháp nhẹ, mang tính chất đối phó với bệnh tạm thời để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Do đó, sau khi sinh chị em phải nhanh chóng tiến hành chữa bệnh trĩ để giảm thiểu nguy cơ tăng mức độ trĩ lên.

Nguyên nhân gây trĩ ở phụ nữ mang thai

Cơ thể phụ nữ vốn phức tạp cùng với những “nghĩa vụ” lớn của người làm mẹ khiến họ dễ dàng mắc phải một số căn bệnh khó nói. Trĩ cũng là một trong số đó khi tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh trĩ bao giờ cũng cao hơn nam giới.

Những lưu ý khi chữa bệnh trĩ sau sinh

Lưu ý trong điều trị bệnh trĩ sau sinh

Phụ nữ mang thai sẽ khiến việc đi lại của chị em trở nên hạn chế, cùng với đó là chế độ ăn uống, bồi bổ tăng lên đáng kể khiến trọng lượng cơ thể của chị em tăng khá nhanh.

Việc hạn chế đi lại, ngồi lâu một chỗ, cân nặng tăng nhanh theo sự phát triển của thai nhi sẽ khiến vùng chậu chịu áp lực lớn. Đồng thời việc sử dụng các loại thuốc sắt bổ sung cùng với chế độ ăn ít chất xơ (bổ sung nhiều chất béo dễ gây táo bón. Tất  cả những yếu tố trên kết hợp lại tạo tiền đề cho bệnh trĩ phát triển.

Phụ nữ mang thai mắc bệnh trĩ là khá nhiều. Tuy nhiên, một số chị em không sớm phát hiện bệnh hay khi phát hiện thì e ngại không đi điều trị hoặc điều trị cầm chừng, ngăn sự phát triển của trĩ. Để tránh ảnh hưởng đến trẻ thì bác sĩ khuyên chị em nên sử dụng biện pháp mạnh sau sinh.

Những lưu ý khi chữa bệnh trĩ sau sinh

Sau khi sinh, với những người bị trĩ đang ở mức độ nhẹ thì chị em chỉ cần kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh cùng thuốc và những tập luyện, vận động nhẹ nhàng là có thể đẩy lùi trĩ. Tuy nhiên, ở những chị em trĩ đã ở mức độ 3 và 4 (mức độ nặng) thì nên chú ý đến những yếu tố sau:

Những lưu ý khi chữa bệnh trĩ sau sinh

Nghe theo lời khuyên của bác sĩ

– Bạn có thể sử dụng kỹ thuật ngoại khoa can thiệp cắt trĩ sau 5 tháng sinh đẻ ( trước đó có thể sử dụng thuốc và chế độ ăn uống để duy trì và giảm nguy cơ tăng mức độ trĩ).

– Nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và bác sĩ có kinh nghiệm để có lời khuyên và giải pháp hữu ích nhất cho bạn.

– Không nên tự ý chữa bệnh trĩ tại nhà. Bạn cũng không cần cai sữa khi sử dụng các biện pháp ngoại khoa và chúng cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé. Do đó, không cần phải lo lắng đến vấn đề này, hơn nữa khi đó bé đã có thể ăn dặm nên vấn đề dinh dưỡng không quá lo, nếu sợ ảnh hưởng đến bé bạn có thể cho bé ăn thêm sữa ngoài và hạn chế sữa mẹ trong thời kỳ sử dụng thuốc hỗ trợ sau tiểu phẫu cắt trĩ.

Tùy thuộc vào mong muốn và mức độ bệnh tình mà có những phương pháp điều trị khác nhau. Do đó, bạn nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ để có kết quả điều trị cao nhất.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img