Bị bệnh trĩ tôi nên làm gì?

Cập nhật: 26/02/2015 5:01 - 662 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ!

Tôi là nhân viên văn phòng thường xuyên phải ngồi máy tính nhiều, không có thời gian để vận động, buổi trưa ăn cơm văn phòng cũng không được đảm bảo (vì bận rộn nên không chuẩn bị được cơm trưa). Gần đây tôi thấy có sự bất ổn trong việc đi đại tiện nên đã đi khám. Bác sĩ cho biết tôi bị bệnh trĩ nội ở mức độ 2. Tìm hiểu thông tin trên mạng thì được biết đây là căn bệnh cần phải có sự kiên trì trong điều trị. Bên cạnh đó tôi cũng biết phòng khám Thiên Hòa có chuyên khoa hậu môn trực tràng khá uy tín nên tôi rất mong nhận được lời khuyên của bác sĩ.

(Mai Hoa, Hòa Bình)

Bị bệnh trĩ tôi nên làm gì?

Nghe lời khuyên của bác sĩ

Chào bạn Mai Hoa!

Tình trạng bệnh trĩ ở dân văn phòng hiện nay là rất phổ biến. Do chế độ ăn uống không lành mạnh cùng với tính chất công việc là phải ngồi nhiều là cơ hội cho bệnh trĩ phát triển.

Đúng như bạn nói, bệnh trĩ là căn bệnh cần có sự kiên trì để điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, sử dụng thuốc (với trĩ độ 1 và 2). Việc điều trị và sau điều trị cũng cần có những kiêng khem nghiêm ngặt để hỗ trợ điều trị bệnh và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bị bệnh trĩ nên làm gì?

Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều người bệnh. Không ít người vô cùng hoang mang và sa sút về tinh thần khi biết mình mắc bệnh, đặc biệc là nữ giới. Do tính chất bệnh ở khu vực nhạy cảm và rất khó nói nên xu hướng điều trị “chui” là rất nhiều, đây là một trong những thói quen khiến bệnh càng trở nên trầm trọng hơn.

Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của phòng khám Thiên Hòa khuyên những bạn mắc bệnh trĩ nên thực hiện những điều sau:

Bị bệnh trĩ tôi nên làm gì?

Tập luyện thường xuyên

–          Vệ sinh hậu môn sạch sẽ

–          Chế độ ăn uống lành mạnh, tăng cường ăn rau xanh và chất xơ, uống nhiều nước, hạn chế ăn đồ cay nóng, không hút thuốc, không uống rượu bia.

–          Thường xuyên tập luyện, tăng cường vận động nhẹ nhàng, tránh mang vác nặng khiến bệnh nặng thêm.

–          Có thái độ tích cực trong điều trị.

–          Nhanh chóng đến gặp bác sĩ để biết về tình trạng bệnh của mình, sử dụng thuốc và nghe theo lời khuyên của bác sĩ để nhanh chóng thoát khỏi bệnh, không làm tăng độ trĩ (nếu tăng lên độ 3 và 4 bạn nhất thiết phải điều trị ngoại khoa (cắt trĩ) mới có thể khỏi được bệnh).

Do đó, bạn nên nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ, tích cực duy trì đời sống lành mạnh để nhanh chóng thoát khỏi bệnh trĩ.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img