4 phương pháp cắt trĩ không cần phẫu thuật

Cập nhật: 02/02/2015 4:06 - 2171 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Cắt trĩ không cần phẫu thuật là phương pháp điều trị trĩ mang lại hiệu quả cao, giảm bớt sự đau đớn và mất máu cho người bệnh. Phương pháp xâm lấn tối thiểu này được xem là giải pháp xanh trong phẫu thuật cắt trĩ. Những người mắc bệnh trĩ có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

4 phương pháp cắt trĩ không cần phẫu thuật

Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của phòng khám đa khoa Thiên Hòa chỉ ra rằng bạn có thể áp dụng 4 phương pháp cắt trĩ không cần phẫu thuật như:

4 phương pháp cắt trĩ không cần phẫu thuật

PPH phương pháp xanh trong điều trị bệnh trĩ

1. Phương pháp HCPT

Là phương pháp nhiệt nội sinh, ưu điểm của phương pháp này là khống chế nhiệt độ, không phá huỷ nhiều tế bào vì vậy búi trĩ được triệt tiêu giúp bệnh nhân mau lành vết thương. Đối với các cấp độ trĩ phương pháp HCPT đều xử lý triệt để: Từ trĩ độ 1 đến trĩ độ 4. (Trĩ nội, ngoại, trĩ hỗn hợp…).

2. Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp PPH

Là phương pháp cắt trĩ theo nguyên lý khẩu súng. Tất cả các búi trĩ được dồn vào trong ống cắt và được siết chặt bởi van điều chỉnh sau đó sẽ được bóp cò và giữ trong vòng 30 giây để cắt dứt khoát búi trĩ.  Vết cắt được thực hiện từ 2 cm – 5 cm trên đường lược, ở đường này không có thần kinh cảm giác giúp bệnh nhân giảm đau đáng kể. Tất cả những búi trĩ lớn nhỏ trĩ nội ngoại hay trĩ hỗn hợp đều điều trị bằng PPH vô cùng hiệu quả. Bệnh nhân không bị mất máu hồi phục nhanh, không gây biến chứng hẹp hậu môn sau cắt trĩ. Tuy nhiên, phương pháp này có một ưu điểm là giá thành hơi cao so với các phương  pháp khác.

3. Phương pháp Ultroid

Là thiết bị dùng để phân rã hoá học gồm các dung dịch muối, nước qua quá trình phân li sẽ làm cho búi trĩ bị teo nhỏ và biến mất. Thủ thuật này chỉ có tác dụng đối với bệnh trĩ nội độ 1,2, ưu điểm của phương pháp này là kinh phí thấp, ít tai biến, nhược điểm: Không điều trị được trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp độ 3, 4.

4 phương pháp cắt trĩ không cần phẫu thuật

Không còn nỗi lo bệnh trĩ

4. Phương pháp longo

Là phương pháp áp dụng cho trĩ độ 3 độ 4 kèm theo sa niêm mạc trực tràng (lòi dom) phương pháp xử lý của công nghệ này là đảm bảo cho bệnh nhân được an toàn, vùng phẫu thuật hậu môn tròn và bệnh nhân không còn thấy các nếp da lòi ra ngoài. Bệnh nhân không bị mất máu, thời gian hồi phục nhanh.

Với 4 phương pháp nêu trên dựa vào mức độ bệnh và mong muốn cũng như chi phí của bạn bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn phương pháp điều trị bệnh trĩ thích hợp nhất. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp PPH để điều trị bởi đây là phương pháp tối tân nhất mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img