Thuốc giảm đau bệnh trĩ

Cập nhật: 14/01/2015 2:54 - 2071 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh nhân trĩ phải chịu rất nhiều đau đớn và sự dày vò do các búi trĩ gây nên. Do đó những người mắc trĩ thường tìm mua những loại thuốc giảm đau bệnh trĩ để làm dịu bớt sự đau đớn cho bản thân. Nhận thấy nhu cầu cấp thiết của người bệnh các bác sĩ Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những loại thuốc để là dịu cơn đau do trĩ gây nên.

Các loại thuốc giảm đau bệnh trĩ bạn cần biết

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Thiên Hòa người mắc bệnh trĩ có thể dùng các loại thuốc giảm đau như:

1. Thuốc giãn cơ vòng hậu môn

Có tác dụng chủ yếu vào cơ vòng hậu môn. Nó làm giãn cơ vòng, giảm co thắt, do đó các tổ chức tổn thương không bị đè ép và giảm ngay cơn đau. Tác dụng của thuốc gần như là tức thì bạn có thể giảm ngay cơn đau chỉ sau 15 phút sau khi sử dụng thuốc.

Điển hình của thuốc này là trimebutin (proctolog). Trimebutin là thuốc có tác dụng chủ yếu kháng muscarin, một phần có tác dụng giống như opioid, chất giảm đau trung ương đặc biệt mạnh và một phần có tác dụng giãn cơ thắt hậu môn.

Thuốc giảm đau bệnh trĩ

Bệnh trĩ khiến tôi đau đớn

Thuốc được điều chế dưới hai dạng là thuốc mỡ và thuốc đạn. Thuốc đạn dùng nhét vào hậu môn còn thuốc mỡ thì được bôi bên ngoài và bơm vào trong hậu môn. Dùng thuốc vào buổi tối hoặc ngay khi có cơn đau cấp tại hậu môn. Một ngày dùng không quá 2 lần hoặc không quá 2 viên đạn.

2. Thuốc phong bế thần kinh

Có tác dụng vào khâu thần kinh cảm nhận. Hậu môn trực tràng là nơi chứa rất nhiều đầu mút của các sợi thần kinh cảm giác như cảm giác đau, cảm giác nóng, cảm giác lạnh. Một trong các thủ pháp làm giảm đau cấp là phong bế các đầu mút này, không cho chúng truyền cảm giác đau về thần kinh trung ương.

Do đó, dù cơn đau là gì và do bất cứ nguyên nhân nào gây ra thì thuốc đều có tác dụng. Tuy nhiên, tác dụng của nó không tối ưu như thuốc làm giãn cơ vòng hậu môn.

Bạn có thể dùng dibucain đây là một amino amid có tác dụng giảm đau, giảm kích ứng, có giá trị cho chuẩn bị thăm khám hậu môn trực tràng. Đây là một chế phẩm dược hỗn hợp với nhiều thành phần khác nhau trong đó có dibucain.

Thuốc được bào chế dưới hai dạng là thuốc mỡ và thuốc đạn. Cách dùng giống như với protolog, lưu ý là không dùng quá 2 viên đạn hoặc bôi thuốc quá 2 lần trong ngày. Nếu chuẩn bị thăm khám, nên dùng trước 15 phút và chỉ ngay sát niêm mạc hậu môn tránh làm che lấp tổn thương.

Thuốc giảm đau bệnh trĩ

Thuốc bôi giảm đau trĩ

3. Thuốc chống viêm

Có tác dụng giảm sự viêm nhiễm, giảm sự sưng phồng do tắc mạch trĩ và giảm sự nứt kẽ sâu hơn trong bệnh nứt kẽ hậu môn. Thuốc vừa có tác dụng giảm đau gián tiếp thông qua tác dụng chống viêm lại vừa có tác dụng điều trị.

=> Muốn chữa bệnh trĩ nhanh phải làm sao?

=> Nghi bị bệnh trĩ cần đi khám gì?

Khi sử dụng dạng thuốc mỡ cần lưu ý, thuốc không có tác dụng giảm đau trực tiếp nên phải mất một thời gian nhất định tác dụng giảm đau mới đạt được, thường thì phải sau 3-4 giờ tính từ khi dùng thuốc. Dùng thuốc sau khi đi vệ sinh.

Bạn có thể mua các loại thuốc giảm đau bệnh trĩ trên ở các hiệu thuốc tây, bệnh viện, nhà thuốc chuyên bán thuốc điều trị trĩ.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img