Thuốc nam chữa bệnh trĩ tại nhà

Cập nhật: 06/01/2015 3:12 - 901 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là căn bệnh ngày càng phổ biến, bệnh thường gặp ở những người có chế độ sinh hoạt thiếu lành mạnh, thường xuyên phải ngồi nhiều, đứng nhiều, không phân biệt độ tuổi và giới tính.

Bệnh trĩ mang đến những phiền toái không hề nhỏ cho người mắc bệnh. Các chế độ sinh hoạt, hiệu quả công việc của người bệnh đều bị đảo lộn…Đây là căn bệnh vô cùng khó nói, người mắc bệnh thường rất e ngại và tìm đến những bài thuốc nam chữa bệnh trĩ tại nhà.

Thuốc nam chữa bệnh trĩ tại nhà

Thuốc nam chữa bệnh trĩ ra đời từ rất sớm, khi mà y khoa còn chưa phát triển chỉ có thuốc nam là chủ đạo trong việc điều trị tất cả các loại bệnh. Bạn có thể áp dụng bài thuốc chữa bệnh trĩ như sau:

Thuốc nam chữa bệnh trĩ tại nhà

Thuốc nam chữa bệnh trĩ

Nguyên liệu: Lá sung, bỏ cọng, một nắm chặt trong tay. Lá ngải cứu, một nắm. Lá lốt, lá cúc tần, một nắm. Một củ nghệ, rửa sạch, tán nhỏ. Một chén con nước bồ kết đặc.

Cách làm: Các loại lá nêu trên rửa sạch, thái nhỏ, cùng với củ nghệ đã tán nhỏ cho vào nồi, đổ khoảng 8 cốc nước vào rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho chén nước bồ kết đặc vào, đậy vung kín, đun nhỏ lửa chừng 10 phút, sau đó đổ cả nước và bã vào bô rồi ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn từ 15 đến 20 phút.

Khi nước đã nguội bớt, sờ thấy còn nóng già đổ tất cả ra chậu, vun bã vào rồi ngồi đặt hậu môn lên khoảng 15 phút nữa. Sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ cho khô rồi đi nằm nghỉ. Bài thuốc sẽ có tác dụng từ 2-3 tháng thực hiện, tuy nhiên cũng có trường hợp kéo dài đến 6 tháng tùy vào cơ địa của mỗi người, cũng như chế độ sinh hoạt, kiêng cữ của người bệnh.

Thuốc nam chữa bệnh trĩ tại nhà

Xông hậu môn vào mỗi tối trước khi đi ngủ

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng bã thuốc chà sát hậu môn, tránh bị sứt sát có thể gây tổn thương và viêm nhiễm. Tuyệt đối kiêng không ăn thịt chó, uống rượu và hạn chế dùng đồ cay nóng.

=> Các phương pháp điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa

=> Nghi bị bệnh trĩ cần đi khám gì?

Cách làm này bạn nên thực hiện vào mỗi tối trước khi đi ngủ để có hiệu quả tối ưu nhất vì đây là khoảng thời gian bạn có thể nghỉ ngơi được nhiều nhất. Truy nhiên, nếu bạn là người rảnh rỗi thì có thể làm thêm vài lần trong ngày để hiệu quả nhanh chóng hơn.

Lời khuyên: Tuy là có hiệu quả, những bài thuốc nam chữa bệnh trĩ này chỉ có tác dụng tốt với những bệnh nhân mắc trĩ ở mức độ nhẹ. Còn với những trường hợp sa trĩ nặng thì bạn cần phải tiến hành nhờ đến sự can thiệp của các phương pháp kỹ thuật hiện đại như PPH và HCPT để điều trị triệt để nhất.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img