Nghi bị bệnh trĩ cần đi khám gì?

Cập nhật: 04/01/2015 2:50 - 1053 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Nghe nhiều về bệnh trĩ, những người có nguy cơ mắc bệnh trị bao giờ cũng vô cùng lo lắng. Khi có những biểu hiện bất thường ở hậu môn và quá trình đại tiện, nghi mắc bệnh trĩ ai cũng lo ngại. Do đó, muốn đi khám và kiểm tra để phát hiện bệnh sớm. Dưới đây các bác sĩ hậu môn trực tràng của phòng khám Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn cách kiểm tra để phát hiện bệnh trĩ sớm.

Chấn an tâm lý người bệnh

Người bệnh thường có tâm lý e ngại, căng thẳng không biết khám trĩ sẽ khám như thế nào. Chúng tôi xin chia sẻ thẳng thắn rằng bạn sẽ được bác sĩ thăm khám hậu môn từ trong ra ngoài để phát hiện và biết chính xác bạn có mắc trĩ hay không và nếu mắc trĩ thì mức độ ra sao và mắc loại trĩ nào.

Nghi bị bệnh trĩ cần đi khám gì?

Nghi mắc bệnh trĩ nên kiểm tra những gì?

Nghi bị bệnh trĩ cần đi khám gì?

1. Thăm khám chất vấn

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám bằng bảng hỏi hoặc chất vấn trực tiếp bằng miệng. Trong quá trình nà,y bạn không nên giấu bệnh mà nên thành thật trả lời những câu hỏi và tình huống mà bác sĩ đã đưa ra gợi ý. Thông thường bác sĩ sẽ hỏi: có cảm giác đau ở đâu? có ra máu, có sa hậu môn hay không? Nếu có, tiếp tục hỏi về tình hình và mức độ cụ thể của bệnh. Hơn nữa, còn có một số triệu chứng khác như sưng tấy, có mẩn ngứa, chảy dịch không và cũng có khi phải hỏi đến tình trạng bài tiết phân.

Ngoài ra, bác sỹ cũng có thể hỏi đến một số vấn đề liên quan đến lịch sử bệnh trước đó và thói quen sinh hoạt hằng ngày. Bệnh nhân cần hiểu cặn kẽ về tình hình của bản thân để trả lời chính xác. Đó là vấn đề cơ bản của bước đầu kiểm tra và điều trị bệnh trĩ mà bạn nên thành thật trả lời cho bác sĩ biết mà không được giấu diếm bất cứ điều gì. Có như vậy, mới có lợi cho bạn và cuộc chất vấn mới thành công mĩ mãn.

2. Thăm khám hậu môn

Sau khi trao đổi xong, bệnh nhân được bác sỹ thăm khám hậu môn. Tư thế thông thường của nữ giới là nằm nghiêng, lưng hơi cong, hai chân đan xen vào nhau, đầu hơi gập. Tư thế này giúp người bệnh quay lưng về phía bác sỹ, giúp tâm lý người bệnh thoải mái hơn. Còn đối với nam giới thường là nằm ngửa, hai tay ôm đầu gối thường dung khăn che bộ phận ngoài hậu môn.

Nghi bị bệnh trĩ cần đi khám gì?

Thành thật trả lời những câu hỏi của bác sĩ

Bước 1: Quan sát hậu môn: Trước tiên bác sĩ dùng mắt quan sát, dùng tay sờ xung quanh vùng hậu môn. Họ tìm hiểu tình trạng, mức độ của bệnh nứt hậu môn hoặc sa trực tràng.

=> Các phương pháp điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa

=> Bệnh trĩ chảy máu là trĩ nội hay trĩ ngoại?

Bước 2: Sờ nắn hậu môn: Sau khi quan sát bên ngoài, bác sĩ sẽ kết hợp đưa tay trỏ vào bên trong dể kiểm tra tình hình bên trong hậu môn.

Ngoài phương pháp thăm khám hậu môn bằng tay bác sĩ còn có thể sử dụng phương pháp nội soi đại tràng để phát hiện trĩ. Đây là phương pháp khám trĩ cũng rất nhiều người sử dụng để tìm đến độ chính xác của bệnh. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi nhiều thao tác, người biết chịu đựng, mà không phải ai cũng có khả năng làm thực hiện được.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img