Bệnh trĩ chảy máu là trĩ nội hay trĩ ngoại?

Cập nhật: 29/12/2014 3:04 - 1774 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Đây là một câu hỏi khá phổ biến của những người mắc bệnh trĩ khi chưa đi thăm khám mà mới chỉ tìm hiểu thông tin trên mạng internet. Nhận thấy nỗi băn khoăn của người bệnh rất thiết thực, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của phòng khám Thiên Hòa đã đưa ra những phân tích làm rõ câu hỏi “bệnh trĩ chảy máu là trĩ nội hay trĩ ngoại?” cho bạn đọc quan tâm  hiểu thêm về vấn đề này.

Thế nào là trĩ nội và trĩ ngoại?

Trĩ là căn bệnh rất thường gặp, không phân biệt độ tuổi và giới tính gây bệnh, chỉ cần có điều kiện là chúng phât triển. Trĩ thông thường được chia làm hai loại: trĩ nội và trĩ ngoại.

Bệnh trĩ chảy máu là trĩ nội hay trĩ ngoại?

Phân biệt trĩ nội và trĩ ngoại

1. Trĩ nội: Trĩ nội bắt nguồn từ đám rối tĩnh mạch trĩ trên, ở phía trên đường lược (hay phía trên cơ thắt hậu môn). Chỉ khi búi trĩ sa ra ngoài người bệnh mới biết mình mắc bệnh nếu không để ý đến những dấu hiệu bất thưởng ở hậu môn.

2. Trĩ ngoại: Trĩ ngoại là do đám rối của tĩnh mạch bị suy giãn và nó nằm phía dưới đường lược, ta có thể quan sát thấy bằng mắt thường, búi trĩ luôn nằm bên ngoài không thể đưa búi trĩ sa vào trong hậu môn.

Bệnh trĩ chảy máu là trĩ nội hay trĩ ngoại?

Chảy máu là biểu hiện của rất nhiều chứng bệnh liên quan  đến hậu môn trực tràng, trong đó có bệnh trĩ. Thông thường khi chưa sa búi trĩ người bệnh đã mắc phải chứng đại tiện ra máu, mức độ chảy máu của từng người có sự khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mắc loại trĩ nào? Mức độ nặng nhẹ ra sao? Chế độ sinh hoạt, ăn uống như thế nào?…yếu tố cơ địa của mỗi người cũng tác động rất lớn đến yếu tố này.

Bệnh trĩ chảy máu là trĩ nội hay trĩ ngoại?

Trĩ nội hay trĩ ngoại sẽ chảy máu

Thông thường tất cả những bệnh nhân trĩ đều có biểu hiện chảy máu (chỉ là mức độ khác nhau, chảy máu kín khi đại tiện mà bạn không để ý) kể cả trĩ nội và trĩ ngoại. Người bệnh rất có thể không chú ý hay mức độ trĩ nhẹ mà lượng máu chảy ít khiến nhiều người lầm tưởng là mình không có biểu hiện chảy máu.

=> Các phương pháp điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa

=> Những sai lầm trong điều trị bệnh trĩ gây hại cho bạn

Trên thực tế, máu có thể chảy ra khi bạn đi đại tiện (đặc biệt với những người bị táo bón khiến người bệnh chủ quan), ngồi xổm, vận động mạnh, lao động tay chân nặng lầm tăng áp lực vùng bụng hay ngồi, đứng quá lâu một chỗ,…vì vậy khi có biểu hiện bất thường như táo bón kéo dài, chảy máu liên tục kéo dài, hậu môn căng tức, đau kéo dài sau đại tiện thì bạn cũng đừng phân vân việc bệnh trĩ chảy máu là trĩ nội hay trĩ ngoại là loại nào. Điều quan trọng là bạn cần đến sự tư vấn và trợ giúp của bác sĩ  chuyên khoa để giải quyết vấn đề của mình mắc phải. Bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn trực tràng uy tín để kiểm tra, xác định bệnh và mức độ tiến triển của bệnh để có biện pháp can thiệp kịp thời.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img