Điều trị bệnh trĩ bằng Đông y

Cập nhật: 26/12/2014 2:27 - 846 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Từ xa xưa đến nay, các phương pháp đông y điều trị bệnh trĩ luôn được nhiều người quan tâm và áp dụng rộng rãi. Thực tế cho thấy, có rất nhiều bài thuốc mang lại hiệu quả điều trị cao đồng thời có tác dụng hỗ trợ sau điều trị rất tốt.

Nhận thấy những ưu điểm của phương pháp điều trị trĩ bằng đông y, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa đã áp dụng, kết hợp Đông y và Tây y với mong muốn mang lại hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Ưu điểm khi điều trị bệnh trĩ bằng Đông y

Tại phòng khám Thiên Hòa chúng tôi đang áp dụng 4 bài thuốc chính để điều trị bệnh trĩ cũng như các bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng. Nhìn chung các bài thuốc Đông y chữa bệnh trĩ và các bệnh hậu môn trực tràng đều có tác dụng chính là là tiêu viêm thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng, dễ đại tiện, trừ thấp, cầm máu, chống phù nề… không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Cụ thể các bài thuốc như sau:

điều trị bệnh trĩ bằng đông y

Điều trị bệnh trĩ bằng Đông y

Bài thuốc số 1

Thành phần: Sinh địa, xích thược, đại hoàng, hoàng liên, kinh giới tuệ, hồng hoa…

Tác dụng: kháng viêm, tiêu viêm sử dụng cho các bệnh nhân mắc bệnh về hậu môn trực tràng.

Bài thuốc số 2

Thành phần: Bồ công anh, hoàng bá, mang tiêu, đại hoàng, ngư tinh thảo, kim ngân hoa, địa du, bội tử…

Tác dụng: chống phù nề nhanh lành vết thương. Sử dụng cho tất cả những bệnh nhân mắc bệnh về hậu môn trực tràng.

điều trị bệnh trĩ bằng đông y

Có nhiều bài thuốc đông y điều trị trĩ

Bài thuốc số 3

Thành phần: Trác bạch diệp, bạch mau căn, chi tử, hòe hoa, ma nhân, trần bì, hoàng liên, hoàng cầm, kinh giới tuệ, sinh địa…

Tác dụng: cầm máu. Hỗ trợ sau cắt trĩ và các bệnh nhân mắc chứng đại tiện ra máu, nứt kẽ hậu môn…

Bài thuốc số 4

Thành phần: Sinh địa hoàng, đào nhân, ma nhân, hạnh nhân, nhục dung, đương quy, bách tử nhân, chỉ thục, sinh bạch thược…

Tác dụng: Nhuận tràng, dễ đại tiện, phòng tránh táo bón và hỗ trợ sau điều trị trĩ.

Điều trị bệnh trĩ bằng Đông y

Sau điều trị bằng Tây y bác sĩ sẽ kê thuốc Đông y cho bệnh nhân

Đối tượng nào nên điều trị bệnh trĩ bằng Đông Y?

Trên đây là 4 bài thuốc điều trị bệnh trĩ bằng Đông Y mà các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Thiên Hòa đã và đang áp dụng trên các bệnh nhân mắc các loại trĩ và các bệnh về hậu môn trực tràng. Khi bệnh nhân đến thăm khám, bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người từ đó phân chia khối lượng các vị thuốc sao cho phù hợp với tình hình bệnh và cơ địa của từng bệnh nhân.

Đặc biệt, bệnh nhân khi điều trị bệnh trĩ bằng Đông y tại Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ không mất nhiều thời gian  trong khâu chuẩn bị thuốc uống bởi Phòng khám có hệ thống máy đun thuốc và đóng gói, giúp bệnh nhân tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Ngoài phương pháp điều trị trĩ bằng Đông y, hiện nay Phòng khám đang áp dụng kỹ thuật PPH. Đây là phương pháp hiện đại, cắt trĩ không đau, không chảy máu, điều trị bệnh dứt điểm. Các bài thuốc Đông y này thường được kết hợp với Tây y (sau cắt trĩ bằng kỹ thuật hiện đại) để hỗ trợ điều trị trĩ mang lại hiệu quả cao nhất mà không để lại bất kỳ một tác dụng phụ nào cho người bệnh về sau.

điều trị bệnh trĩ bằng đông y

Ưu đãi điều trị các bệnh hậu môn trực tràng tại Thiên Hòa

Bắt đầu từ ngày 20/12/2014 đến ngày 20/1/2015, Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tổ chức chương trình mang tên: “Phúc, Lộc, Thọ đủ đầy – Giáng sinh sức khỏe, Năm mới an lành” với nhiều ưu đãi dành cho bệnh nhân thăm khám và điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng.

– Kiểm tra nội soi hậu môn trực tràng chỉ với 200.000 đồng

– Giảm 50% phí kiểm tra các hạng mục khác

=> Những ưu điểm của kỹ thuật PPH

=> Những sai lầm trong điều trị bệnh trĩ gây hại cho bạn

Trong thời gian diễn ra hoạt động, bệnh nhân đến thăm khám và điều trị sẽ nhận được nhiều món quà ý nghĩa từ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Đây cũng là món quà tri ân thay lời chúc, cầu mong sức khỏe, hạnh phúc và anh lành đến với tất cả mọi người trong mùa giáng sinh và năm mới sắp tới.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng đông y và phương pháp hiện đại, bạn có thể liên hệ tới số 04.3221.6952 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img