Những sai lầm trong điều trị bệnh trĩ gây hại cho bạn

Cập nhật: 22/12/2014 3:45 - 882 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Việc điều trị bệnh trĩ cần phải đúng phương pháp, quy trinh liều lượng theo đúng chỉ định của bác sĩ mới mang lại kết quả tốt. Nếu quy tình điều trị bệnh không đúng không những không mang lại hiệu quả chữa trị mà vô hình chung nó còn khiến bệnh trĩ trở nên trầm trọng hơn.

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của phòng khám Thiên Hòa thông thường sẽ gặp phải những trường hợp như:

Sai lầm 1: Sử dụng quá nhiều các loại thuốc và kem bôi được chế biến

Nhược điểm lớn của các loại kem bôi và chất bổ sung là không có hoặc có rất ít hiệu quả, tiêu tốn thời gian, không giải quyết được vấn đề và thậm chí gây ra tác dụng phụ. Nếu muốn đạt hiệu quả nên nghe theo chỉ dẫn và mua thuốc, dùng thuốc theo liều theo đơn thuốc được bác sĩ thăm khám kê đơn. Việc uống, bôi thuốc cũng phải tuân thủ đúng giờ giấc để nâng cao tác dụng của thuốc.

Những sai lầm trong điều trị bệnh trĩ gây hại cho bạn

Lạm dụng thuốc bôi

Sai lầm 2: Phong cách sống ngồi nhiều ít vận động

Quan niệm mắc bệnh nên ít vận động để tránh trĩ sa ra ngoài là một sai lầm. Ngược lại đây là một điều kiện thuận lợi cho trĩ phát triển mạnh hơn. Bạn cần phải vận động nhẹ nhàng, tuy nhiên cần tránh những hoạt động mạnh và các môn thể thao tăng áp lực cho vùng chậu.

Sai lầm 3: Ăn quá nhiều thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến

Các loại thực phẩm chế biến khiến cho quá trình hình thành phân khó khăn hơn và khó đại tiện, gây ra táo bón và các vấn đề khác có liên quan và rốt cục là bệnh trĩ. Vì thế, nếu như bạn đang phải đối mặt với bệnh trĩ và cố gắng tìm ra 1 cách chữa trị, thì hãy giảm việc tiêu thụ các loại thực phẩm chế biến và đường.

Những sai lầm trong điều trị bệnh trĩ gây hại cho bạn

Thường xuyên ăn đồ ăn nhanh

Sai lầm 4: Uống ít nước và nhịn đại tiện

Ngại uống nước khiến cơ thể mệt mỏi, gây táo bón, đại tiện khó khăn khiến người bệnh có tư tưởng nhịn đại tiện để tránh việc đau đớn.  Việc nhịn đại tiện sẽ khiến đường ruột hậu môn bị tổn thương nặng nề khi bạn đại tiện và làm trĩ nặng thêm.

=> Phẫu thuật trĩ an toàn

=> Chất lượng phòng khám Thiên Hòa trong điều trị bệnh trĩ

Điểm mấu chốt để điều trị bệnh trĩ là phải tránh 4 sai lầm trên nhưng bạn lại mắc phải những sai lầm này, do đó bạn sẽ không chữa khỏi bệnh mà thậm chí còn làm mức độ trĩ tăng lên.

Lời khuyên: Bạn nên nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh những sai làm trong điều trị bệnh trĩ nêu trên, nhanh chóng áp dụng những phương pháp hữu hiệu nhất để loại bỏ trĩ và quay lại với cuộc sống thường ngày như khi trĩ chưa xuất hiện.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img