Bệnh trĩ không trừ một ai

Cập nhật: 17/12/2014 10:46 - 740 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ rất thường gặp ở mọi lứa tuổi và đối tượng. Hễ có điều kiện thuận lợi là nó phát triển, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống của người bệnh.

Nguồn gốc bệnh trĩ

Trĩ hay còn có cái tên dân gian quen thuộc là lòi dom. Với đất nước thuần nông từ thời xa xưa đến nay, việc mang vá nặng khiến những người mắc bệnh trĩ chiếm tỷ lệ cao trong dân số.

Trĩ đã có từ cách đây rất lâu, tuy nhiên dân gian chỉ có những bài thuốc Đông y như uống, bôi, đắp để chữa trị nhưng không thể chữa trị dứt điểm được. Muốn chữa trị trĩ dứt điểm cần phải loại bỏ các búi trĩ đã bị sa xuống hoàn toàn mới có thể phục hồi chức năng của hậu môn.

Bệnh trĩ không trừ một ai

 Bệnh trĩ không trừ một ai

Những đối tượng dễ mắc bệnh trĩ

Những đối tượng có điều kiện thuận lợi cho trĩ hoành hành bao gồm:

– Người phải đứng nhiều, ngồi lâu, ít vận động do tính chất công việc như nhân viên bán hàng, thợ may, thư ký,

– Những người mắc bệnh táo bón kinh niên, khi đi tiêu phải rặn nhiều làm tăng áp lực trong lòng ống hậu môn khiến các búi trĩ to dần và sa ra ngoài gây nên bệnh trĩ.

– Những người bị kiết lỵ: Người bị kết lỵ có cùng đặc điểm là phải đi cầu nhiều lần trong ngày làm tăng áp lực trong ổ bụng và làm tăng thể tích của búi trĩ.

– Ngoài ra, những bệnh nhân mắc các bệnh khác như hội chứng ruột kích thích, tăng áp lực trong ổ bụng , u bướu vùng hậu môn trực tràng và các vùng xung quanh cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ.

– Phụ nữ mang thai: Khi mang thai, tử cung của người phụ nữ mở rộng làm tăng áp lực tĩnh mạch khu vực hậu môn gây ra bệnh trĩ.

Bệnh trĩ không trừ một ai

Bệnh trĩ nỗi khổ của nhiều người

– Phụ nữ cho con bú: thường mắc bệnh trĩ, táo bón do hậu quả của quá trình mang thai để lại. Đồng thời trong thời gian cho con bú, họ thường có thói quen kiêng khem trong chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt. Điều này càng làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Do đó, có thể nói bệnh trĩ có thể hoành hàng ở mọi đối tượng, độ tuổi, giới tính khác nhau mà không “kén chọn”.

=> Dấu hiệu của bệnh trĩ là gì?

=> Phẫu thuật trĩ an toàn

Lời khuyên: Các bác sĩ chuyên khoa trĩ – hậu môn trực tràng của phòng khám Thiên Hòa khuyên tất cả chúng ta nên chú ý đến chế độ ăn uống lành mạnh, không uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, tăng cường các loại thực phẩm có lợi cho tiêu hóa, tăng nhu động ruột. Tránh những đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, thức uống chứa chất kích thích,..tăng cường vận động để phòng tránh bệnh trĩ.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img