Dấu hiệu bệnh trĩ là gì?

Cập nhật: 06/12/2014 4:29 - 2249 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Nhận biết sớm dấu hiệu của bệnh trĩ sẽ giúp bạn có phương pháp xử lý kịp thời, hạn chế những nguy hại về sau. Dưới đây các bác sĩ của phòng khám Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn cách nhận biết trĩ ngay từ những dấu hiệu đầu tiên.

Dấu hiệu bệnh trĩ là gì?

1. Chảy máu

Chảy máu là dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ rất dễ nhầm lẫn với những bệnh lý khác. Tuy nhiên, với một số người lại không xuất hiện dấu hiệu này.

Thông thường hiện tượng chảy máu ra rất kín đáo. Chúng chỉ âm thầm lẫn trong phân kèm triệu chứng táo bón khiến nhiều người không để ý và phớt lờ chúng.

Lâu dần hiện tượng chảy máu có thể sẽ nhiều  hơn chúng có thể lẫn trong phân hay thấm vào giấy vệ sinh, máu chảy thành giọt, thành tia tùy vào mức độ bệnh và thể trạng của mỗi người mà sự chảy máu là khác nhau.

Dấu hiệu của bệnh trĩ là gì?

Dấu hiệu của bệnh trĩ

Trong quá trình đại tiện ra máu bạn còn cảm thấy hậu môn căng tức khó chịu, hiện tượng này có thể kéo dài trong khoảng thời gian nhất định sau khi đi vệ sinh.

Do đó, khi có dấu hiệu đại tiện ra máu bạn không nên chủ quan mà nên tìm nguyên nhân gây chảy máu. Nếu bị táo bón mà bạn sử dụng các biện pháp trị bệnh đã khỏi mà hiện tượng chảy máu vấn chưa dứt thì nên đến gặp bac sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng để được thăm khám.

2. Sa búi trĩ

Đây là dấu hiệu bệnh trĩ không thể lẫn vào đâu được. Tùy thuộc vào loại trĩ, mức độ trĩ mà mức độ sa búi trĩ khác nhau.

Thông thường nếu trĩ độ 1 và 2 thì búi trĩ chỉ là 1 cục thịt nhỏ  xuất hiện sau mỗi lần đi đại tiện và nó có thể tự tụt vào trong hậu môn. Tuy nhiên đối với những trường hợp độ 3 sau mỗi lần đi đại tiện phải lấy tay nhét búi trĩ quay trở lại. Đến giai đoạn độ 4 thì búi trĩ hoàn toàn nằm ngoài hậu môn không thể nhét vào được. Ở mức độ này thì những búi trĩ sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu và gây khó khăn trong sinh hoạt ảnh hưởng lớn đến công việc, học tập của bạn.

Do đó, nếu thấy sự bất thường ở hậu môn bạn nên đi khám bác sĩ. Nếu mắc trĩ ở độ 1, 2 bạn có thể dùng thuốc uống và kết hợp với chế độ sinh hoạt lành mạnh, tăng cường ăn rau xanh, uống nhiều nước, tập luyện nhẹ nhàng  để chữa trị bệnh.

Trĩ ở mức độ 3, 4 bạn nên xem xét đến việc thực hiện phẫu thuật cắt trĩ để loại bỏ trĩ và ổn định cuộc sống.

3. Đau, ngứa

Đau tức hậu môn xảy ra có thể kèm khi đi vệ sinh và có thể sẽ kéo dài hơn nữa. Ngồi, đứng lâu cũng gây đau nhiều hơn. Cũng có thể sẽ kèm theo sa búi trĩ là nứt kẽ hậu môn khiến bệnh nhân phải gánh chịu đau đớn nhiều hơn nữa.

Dấu hiệu của bệnh trĩ là gì?

Tăng cường ăn rau xanh

 Khi búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch sẽ làm vùng da quanh hậu môn bị ngứa ngáy khó chịu. Vệ sinh khó khăn hơn, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm cao. Nhất là ở phụ nữ, trĩ cũng có thể gây viêm nhiễm phụ khoa cho chị em.

Hầu hết những người mắc bệnh trĩ rất hay có tư tưởng e ngại, xấu hổ và thường né bệnh, đây là nguyên nhân họ phớt lờ những dấu hiệu của bệnh trĩ và không đi điều trị khiến trĩ sa ra ngoài quá nặng, gây nên những biến chứng khôn lương, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh hoạt, học tập và làm việc của bạn.

=> Phòng tránh bệnh trĩ cho dân văn phòng

=> Phẫu thuật trĩ an toàn

=> Dấu hiệu bệnh trĩ và cách điều trị

 Do đó, bạn nên sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tri benh tri an toàn, hiệu quả. Hiện tại có phương pháp điều trị trĩ bằng PPH và HCPT chữa trị dứt điểm bệnh trĩ.

Tại Thiên Hòa chúng tôi đang áp dụng thành công phương pháp PPH và HCPT rất thành công, bạn có thể đến với Thiên Hòa để trải nghiệm phương pháp này.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img