Thuốc tây có thể điều trị khỏi bệnh trĩ được không?

Cập nhật: 18/11/2014 3:45 - 911 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ!

Cháu là nam, 17 tuổi, dạo này em có triệu chứng là đi đại tiện ra máu ( đã 3 ngày liên tục rồi, ngày thứ 3 đỡ hơn nhiều), khi đi xong có 1 khối u nhỏ lòi ra, 5 phút sau tự thụt vào, em đi khám và bác sĩ nói cháu bị trĩ, cho cháu thuốc tây uống…..Cho cháu hỏi thuốc tây có điều trị bệnh trĩ khỏi được không? Loại trĩ của cháu nhẹ hay nặng, có thể chữa khỏi nhanh được không…? Cho cháu lời khuyên chân thành, cháu cảm ơn!

Chào cháu!

Đầu tiên chúng tôi xin chân thành chia buồn với cháu vì tuổi còn rất trẻ đã mắc bệnh trĩ. Có lẽ đây là do chế độ sinh hoạt của cháu rất thất thường, tuổi như cháu chắc do ngồi nhiêu chơi game hay học hành quá sức cộng thêm chế  độ ăn uống thất thường mà ra. Đây quả là một điều đáng buồn. Về thắc mắc của cháu chúng tôi xin trả lời như sau:

Thuốc tây có thể điều trị khỏi bệnh trĩ được không?

Đại tiện ra máu ở người mắc trĩ

Dấu hiệu của bệnh trĩ

Đại tiện ra máu là một trong những triệu chứng của bệnh trĩ gây ra cho người bệnh. Ở giai đoạn đầu này thường sẽ kèm theo triệu chứng đau tức hậu môn.

Sau đó là hiện tượng sa búi trĩ. Búi trĩ sẽ lòi ra ngoài gây khó chịu và gây cản trở vệ sinh, sinh hoạt hàng ngày của người mắc trĩ. Ban đầu  có thể tự thụt vào lâu dần sẽ sa hẳn ra ngoài.

Đau rát, ngứa ngáy hậu môn khi búi trĩ đã sa xuống và nằm bên ngoài hậu môn, dịch búi trĩ tiết ra sẽ khiến vùng hậu môn ngứa ngáy khó chịu, khi bị cọ sát sẽ rất đau rát.

Loại trĩ của cháu nhẹ hay nặng, có thể điều trị khỏi nhanh đc không?

Theo mô tả của cháu thì cháu đi đại tiện ra máu kèm theo hiện tượng sa búi trĩ. Trong khi búi trĩ đang còn có thể tự thụt lên được thì trĩ của cháu đang ở giai đoạn 2, giai đoạn bắt đầu sa búi trĩ nhưng vẫn chưa đến độ lớn và gây khó khăn nhiều cho cháu trong sinh hoạt hàng ngày.

Việc điều trị khỏi bệnh trĩ nhanh hay lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ở mức độ 2 này trĩ có thể sẽ sớm được giải quyết nếu cháu có ý thức về điều trị bệnh. Bên cạnh việc điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ cháu nên đổi mới chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình.

Thuốc tây có thể điều trị khỏi bệnh trĩ được không?

Thuốc tây chữa trĩ

Thêm rau xanh và nước vào khẩu phần ăn, tránh ăn thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, rượu bia thuốc lá cũng cần phải bỏ qua. Tránh ngồi lâu, đứng nhiều một chỗ, việc học tập cũng nên sắp xếp cho hợp lý, tránh stress. Với bệnh trĩ cháu nên kiên trì và có ý chí mới có thể thoát khỏi bệnh tật một cách nhanh chóng.

=> Cách chữa bệnh trĩ triệt để

=> Tập yoga gây tái phát bệnh trĩ?

Thuốc tây có thể điều trị khỏi bệnh trĩ được không?

Trường hợp của cháu thì việc can thiệp nội khoa bằng thuốc tây có thể chữa trị được với điều kiện cháu phải đảm bảo chế độ sinh hoạt, ăn uống, tập luyện lành mạnh và không có những suy nghĩ tiêu cực mới chóng hồi phục và đẳm bảo bệnh không tiến triển theo chiều hướng xấu làm tăng mức độ trĩ.

Chúc cháu sớm khỏe!

Thân ái!

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img