4 bài thuốc trị trĩ đơn giản tại nhà

Cập nhật: 17/11/2014 4:57 - 637 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trước khi tây y và y học chưa phát triển hầu hết các loại bệnh được ông cha ta điều trị bằng Đông Y. Bệnh trĩ cũng được điều trị rất đơn giản tại nhà với những bài thuốc “cây nhà lá vườn”. Dưới đây là 4 bài thuốc điều trị bệnh trĩ đơn giản tại nhà trong dân gian để lại bạn có thể tham khảo và áp dụng.

1. Xông lá

Các loại lá có tính sát khuẩn cao, có tác dụng cải thiện sự đau rát hậu môn, đại tiện khó khăn để trị bệnh trĩ. Bạn có thể dễ dàng kiếm được những loại lá này ngay trong vườn nhà ở vùng nông thôn. Ở thành thị cũng không khó khăn gì, chỉ mất một khoản tiền nhỏ bạn cũng có thể mua được chúng ở ngoài chợ.

thằng kia nó là diễn viên nổi tiếng đấy

Lá xông chữa trĩ

Các loại lá bao gồm: Lá sung, cỏ ong, ngải cứu, nghệ, cúc tần, một chén nước bồ kết đặc.

Cách làm: Cho tất cả các loại lá trên rửa sạch vào nấu, sau đó dùng nước đó để xông hậu môn ở nơi kín gió. Lưu ý, không nên sử dụng bã nước xông để đắp vào hậu môn vì làm như vậy sẽ phản tác dụng.

2. Rau mùi

Ngoài tác dụng làm loại gia vị làm tăng sự hấp dẫn cho các món ăn rau mùi còn là một bài thuốc trị trĩ đơn giản tại nhà mà bạn cũng có thể áp dụng. Với bệnh nhân bệnh trĩ giai đoạn đầu, sử dụng rau mùi rất hiệu quả. Cách làm: Dùng rau mùi, rửa sạch, nấu lên và dùng nước đó để xông vào hậu môn.

3. Rau diếp cá

Với tính mát, vị tanh, tính sát khuẩn cao, rau diếp cá là thuốc trị trĩ đơn giản tại nhà rất tiện dụng và được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, người bệnh sử dụng rau diếp cá cần kiên trì. Bạn hãy bổ sung thêm rau diếp cá vào trong chế độ ăn, ăn càng nhiều càng tốt. Bạn có thể dùng diếp cá làm thức uống mỗi ngày hay dùng rau diếp cá như các loại lá xông, nấu nước và xông hậu môn nơi kín gió.

thằng kia nó là diễn viên nổi tiếng đấy

Củ mã thầy

4. Củ mã thầy

Không chỉ là loại củ làm món quà vặt ngon miệng, hạ nhiệt mà Mã thầy còn là một phương thuốc trị trĩ đơn giản mà hiệu quả tại nhà. Tính mát, bổ, thanh nhiệt giải độc, kích thích tiêu hóa tốt. Bạn dùng khoảng 500gam củ mã thầy gọt sạch, nấu với đường khoảng 1 giờ, ăn liên tục trong khoảng 3 ngày sẽ cải thiện tình trạng bệnh trĩ hiệu quả.

=> Bệnh trĩ đừng để biến chứng

=> Tập yoga gây tái phát bệnh trĩ?

Ở mức độ nhẹ bạn có thể áp dụng các phương thuốc dân gian nêu trên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh để thoát khỏi trĩ. Tuy nhiên nếu ở cấp độ nặng hơn (từ độ 2 trở lên) thì việc điều trị trĩ bằng các phương thuốc này hầu như không có tác dụng mà bạn cần phải can thiệp bằng kỹ thuật hiện đại trong y khoa. Vì vậy, khi quyết định sử dụng các phương thuốc này bạn cũng cần cân nhắc đến tính khả dụng của nó. Nếu xét thấy không có tác dụng nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị tránh làm mất thời gian và cơ hội chữa trị bệnh, tránh để bệnh quá lâu gây nguy hại đến sức khỏe của bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img