Bệnh trĩ khi mang thai chữa thế nào

Cập nhật: 09/11/2014 7:49 - 643 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ!

Em năm nay 27 tuổi, em đang mang thai lần đầu và thai được 36 tuần. Em bị bệnh trĩ từ năm 2008 và năm 2010 bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cắt trĩ cho em, nhưng không đầy 1 năm sau bệnh trĩ lại tái phát và cho tới bây giờ. Bác sĩ cho em hỏi bệnh trĩ khi mang thai như vậy có ảnh hưởng gì tới thai nhi? Em muốn phẫu thuật cắt trĩ nữa, vậy sinh xong khoảng bao lâu thì em có thể phẫu thuật cắt và cắt lần 2 này có tái phát nữa không ạ?

(Thúy Hoàng, 27 tuổi)

Chào bạn!

Chúng tôi xin chia buồn vì bạn đã đi phẫu thuật trĩ nhưng lại tái phát trở lại. Trĩ của em tái phát về sau là do khi em thực hiện phẫu thuật y khoa còn chưa phát triển, công nghệ hạn chế.  Thời kỳ mang thai do chế độ ăn uống, sinh hoạt thay đổi lại càng làm bệnh nặng hơn nhiều.

Bệnh trĩ khi mang thai chữa thế nào ?

Bệnh trĩ tái phát khi mang thai

 Bệnh trĩ khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Việc bị bệnh trĩ không ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. Tuy nhiên, những tác động của bệnh trĩ lại có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn trong sinh hoạt và đương nhiên bạn sẽ phải trải qua thời kỳ mang thai khó khăn hơn những chị em khác và điều này sẽ có ảnh hưởng gián tiếp tới thai nhi.

Bệnh trĩ khi mang thai chữa thế nào ?

Nếu muốn phẫu thuật, em cần chờ đến khi qua giai đoạn sinh đẻ và cho con bú. Tuy nhiên, thời gian này em cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt để tránh làm bệnh nặng hơn.

Hiện nay, y khoa đã có nhiều bước tiến mới trong việc cải tiến phương pháp điều trị bệnh trĩ. Phương pháp kỹ thuật PPH và HCPT là hai phương pháp điều trị trĩ không cần phẫu thuật theo cơ chế xâm lấn tối thiểu, giảm tái phát bệnh. 

PPH và HCPT với phạm vi điều trị  đối với  các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, các loại bệnh về hậu môn trực tràng. Đối với trường hợp của bạn có thể thực hiện phương pháp này sau sinh từ 6 tháng trở lên. Khi đó sức khỏe của bạn đã hồi phục sau sinh nên cũng ít ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn và bé.

=> Cận cảnh công nghệ điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH

=> Tại sao bệnh trĩ lại phải kiêng ớt và thực phẩm cay nóng

 Tại phòng khám Thiên Hòa chúng tôi đang áo dụng phương pháp này vào điều trị bệnh trĩ và các bệnh về hậu môn trực tràng. Sau sinh bạn có thể đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa để điều trị nhé!

Chúc bạn và bé khỏe!

Thân ái!

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img