Bệnh trĩ đừng để biến chứng

Cập nhật: 07/11/2014 3:47 - 447 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ còn được gọi với cái tên dân gian là lòi dom. Bệnh phát sinh do sự giãn nở quá mức của các tĩnh mạch phía trong hậu môn mà thành.

“Thập nhân cửu trĩ”

Đây là câu châm ngôn nói về bệnh trĩ do yếu tố thường gặp và độ phổ biến của bệnh. “thập nhân cửu trĩ” ý chỉ, trong 10 người thì có tới 9 người mắc bệnh trĩ.

Bệnh trĩ phát sinh do yếu tố sinh hoạt và ăn uống mà thành. Không phải là bệnh lây nhiễm hay bẩm sinh mà nó có tính chất gia đình. Do thói quen, sinh hoạt và ăn uống của những thành viên trong gia đình hầu hết là như nhau do đó khi có một ai đó trong gia đình mắc trĩ thì sẽ kéo theo các thành viên khác mắc bệnh. Do đó, thường bị hiểu lầm là bệnh trĩ có sự lây nhiễm hay di truyền.

Bệnh trĩ đừng để biến chứng

Mắc trĩ rồi, phải làm sao đây?

Bệnh trĩ nỗi phiền muộn không biết chia sẻ cùng ai

Hầu hết những người mắc bệnh trĩ đều không biết thổ lộ cùng ai bởi đây là căn bệnh khó nói, nhìn chung là rất nhạy cảm và mang lại nhiều phiền toái cho bạn. Những người mắc trĩ thường âm thầm chịu đựng mà ít chia sẻ cùng ai. Trĩ không những khiến bệnh nhân khó chịu trong sinh hoạt mà nó còn làm ảnh hưởng lớn đến năng suất lao động và hình tượng của họ.

Bệnh trĩ đừng để biến chứng

Do sự tế nhị của bệnh và tính e ngại của người mắc bệnh mà trĩ thường không được chữa trị sớm, chỉ đến khi bệnh nặng (sa búi trĩ không nhét vào được, chảy máu quá nhiều, thành tia, thành dòng) người bệnh mới đến gặp bác sĩ để chữa trị vì không thể chịu đựng thêm nữa.

Khi trĩ quá nặng không chỉ ảnh hưởng đến việc đi lại mà nó còn khiến người bệnh có nguy cơ mắc các bệnh như thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn và mắc các bệnh phụ khoa ở nữ giới.

Bệnh trĩ đừng để biến chứng

Bệnh trĩ nên chữa trị sớm

Khi ở mức độ nhẹ bạn có thể chữa trị bằng các biện pháp tập luyện, thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh và sử dụng các loại thuốc hay phương pháp can thiệp, mức độ nhẹ của bệnh sẽ dễ dàng điều trị và không gây tổn thương vùng hậu môn cũng như không khiến bệnh nhân phải chịu nhiều phiền toái. Nếu để đến khi bệnh nặng sự can thiệp bằng chế độ  nêu trên không còn tác dụng. Hơn nữa điều trị cũng gặp khó khăn hơn.

=> Những quan niệm sai lầm về bệnh trĩ bạn đã từng mắc phải?

=> Cách chữa bệnh trĩ triệt để

Hiện nay, nhờ vào sự phát triển của y khoa, công nghệ xâm lấn tối thiểu trị trĩ ra đời như PPH và HCPT.  Về phía chuyên gia trĩ cũng đã đánh giá rất cao phương pháp này và luôn luôn được khuyên dùng tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhằm  điều trị bệnh trĩ cho bệnh nhân trĩ.

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img