Trĩ độ 4 và phương pháp điều trị trĩ

Cập nhật: 04/11/2014 4:45 - 502 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh nhân hỏi:

Chào bác sĩ!

Tôi bị trĩ khoảng 3 năm nay, uống rượu nhiều thì đi ngoài ra máu tươi từng tia như cắt tiết gà, còn bình thường thì chỉ dớm máu. Trước đây thì tự co lên được, nhưng giờ phải đẩy lên sau khi đi vệ sinh. Xin bác sĩ cho biết, bệnh của tôi có phải cắt không? Có thể chữa bệnh mà không cần đến phẫu thuật không? Xin cảm ơn bác sĩ.

(Trần Phương, 38 tuổi, Hà Nội)

Trĩ độ 4 và phương pháp điều trị trĩ

Cấp độ trĩ

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn!

Lời đầu tiên, chúng tôi xin chia buồn cùng bạn vì đã mắc phải căn bệnh phiền phức này. Tiếp đến là xin cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi thư đến phòng khám Thiên Hòa để xin được tư vấn bệnh.

Theo như mô tả của bạn thì tình trạng chảy máu nhiều thành tia và búi trĩ sa xuống không thể đẩy lên được  khi bạn uống rượu cho thấy bệnh của bạn đã bước sang giai đoạn rất trầm trọng (trĩ độ 4). Chúng tôi cũng không rõ trong thời gian mắc bệnh bạn có sử dụng phương pháp điều trị nào chưa nhưng đã để bệnh đến mức độ này rồi thì trong quá trình sinh hoạt của bạn sẽ chịu rất nhiều phiền toái do trĩ gây nên.

Trĩ độ 4 có cần phải cắt không?

Trĩ là do các đám rối tĩnh mạch mà thành để chữa trị bệnh trĩ độ 4 này thì phương pháp có thể áp dụng và có tác dụng trị bệnh là cắt các búi trĩ

Trĩ độ 4 và phương pháp điều trị trĩ

PPH và HCPT trị trĩ 

Phương pháp nào điều trị trĩ độ 4 ?

Trước kia cắt trĩ có rất nhiều phương pháp như, thắt búi trĩ, cắt trĩ vòng, cắt khoanh niêm mạc, cắt từng búi trĩ, khâu treo trĩ, khâu cột động mạch trĩ,…tuy nhiên, đây là những biện pháp truyền thống trước kia không thể chữa trị bệnh trĩ  và còn tồn tại rất nhiều thiếu sót, dễ khiến trĩ bị tái phát. Hiện nay y khoa phát triển cho ra đời phương pháp điều trị trĩ với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu là PPH và HCPT điều trị trĩ 

Đây là hai phương pháp trị trĩ độ 4 ở những trường hợp (trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp) được bác sĩ chuyên khoa áp dụng với những đặc điểm như:

– An toàn: Không cần cắt bỏ phần đệm hậu môn, giúp bệnh nhân giữ lại mô đệm hậu môn nhằm tránh việc lắp hậu môn giả, khiến người bệnh không thể duy trì những khả năng của hậu môn trước đây.

– Giảm đau: Do phương pháp có tính chất xâm lấn nên các vùng bị tổn thương do thủ thuật sẽ thu nhỏ, sau thủ thuật bệnh nhân sẽ ít gặp phải những cơn đau dữ dội như phương pháp truyền thống.

– Vết thủ thuật nhỏ: Hình thức bấm ghim thắt vùng niêm mạc đã tránh được việc tạo ra vết thủ thuật lớn, giảm chảy máu, không cần thực hiện các công đoạn thay thuốc sau khi làm thủ thuật.

– Thích hợp với nhiều bệnh nhân: Do tổn thương ít, nên phương pháp này thích hợp với nhiều người đặc biệt là những người trung niên và cao tuổi bởi khả năng hồi phục của những bệnh nhân này thấp hơn so với người trẻ tuổi.

=> Những bài tập bệnh nhân trĩ không nên luyện tập

=> Tại sao bệnh trĩ lại phải kiêng ớt và thực phẩm cay nóng

Tình trạng bệnh của bạn đã sang trĩ độ 4 là  nguy hiểm do đó bạn nên đi điều trị ngay nhé. Tại Thiên Hòa đang áp dụng hai phương pháp này vào điều trị trĩ, bạn có thể đến với chúng tôi để được điều trị bằng kỹ thuật hiện đại này.

Lưu ý: Bạn cũng nên từ bỏ rượu, bia và đồ ăn cay nóng để không khiến bệnh nặng thêm và hỗ trợ điều trị trĩ

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Thân ái!

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img